THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 07:35

Mang Tết đến cho người nghèo, gia đình chính sách ở miền Trung

(Dân sinh) - Dịp Tết đến xuân về, để các gia đình chính sách, người nghèo được đón Tết vui tươi, đầm ấm, không ai bị bỏ lại phía sau, các cấp chính quyền ở miền Trung đã tổ chức nhiều chương trình chăm lo, trao quà Tết kịp thời.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Quý Mão năm 2023” trao quà Tết cho người nghèo trên địa bàn TP, với kinh phí hơn 8,6 tỷ đồng.

Cụ thể, chươnng trình đã trao hỗ trợ cho 4.947 hộ cận nghèo, 1.724 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 8.229 hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh.

Trao hỗ trợ đến 800 trường hợp là hội viên, đoàn viên gặp hoàn cảnh thương tâm, khó khăn thuộc Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội Người mù, Hội Người khuyết tật, Hội Tù yêu nước, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu giáo chức, Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng Lê Văn Minh (bìa trái) trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng tặng Hội Người mù TP Đà Nẵng.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng Lê Văn Minh (bìa trái) trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng tặng Hội Người mù TP Đà Nẵng.

Thông tin từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình cho biết, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Quảng Bình tặng 90.890 suất quà, trị giá hơn 36,8 tỷ đồng cho người có công và hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.Hiện các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương chuyển 25.284 suất quà với số tiền hơn 7,6 tỷ đồng của Chủ tịch nước tặng người có công và thân nhân người có công; 65.606 suất quà của địa phương với trị giá hơn 29,1 tỷ đồng sớm đến với người nhận.

Tỉnh Quảng Bình cũng quyết định tặng mỗi hộ nghèo 1 triệu đồng tiền quà Tết, với tổng số hộ nghèo toàn tỉnh là 13.062 hộ. Ngoài ra, tỉnh Quảng Bình vận động, huy động các tập thể, cá nhân hảo tâm chia sẻ, hỗ trợ người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn được đón cái Tết đầm ấm bằng những phần quà có giá trị.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Quảng Nam sẽ dành hơn 76 tỷ đồng để tặng quà quà Tết cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh.Trong đó, tỉnh trao tiền mặt cho 105.547 người (gồm 3 mức: 400 nghìn đồng, 500 nghìn đồng và 1,5 triệu đồng/người); tặng quà cho 63.519 hộ với mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Ngoài ra, tỉnh cũng tổ chức trao 88.361 suất quà của Chủ tịch nước cho các đối tượng chính sách, người có công với tổng kinh phí hơn 27 tỷ đồng (gồm 02 mức: 300 nghìn đồng và 600 nghìn đồng/người).

Cùng với đó, tỉnh Quảng Nam cũng sẽ dành hơn 5 tỷ đồng tặng quà Tết Nguyên đán cho cán bộ, nhân viên và các đối tượng bảo trợ xã hội;  xây dựng kế hoạch lãnh đạo tỉnh thăm, tặng 400 suất quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện: Đông Giang, Phước Sơn, Tây Giang, Nam Giang với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Empty
Trao tặng quà Tết cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Khu Nghĩa Trung, Thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc.

Trao tặng quà Tết cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Khu Nghĩa Trung, Thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc.

Trao quà Tết cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái” xuân Qúy Mão 2023, ngày 20/01, Các mạnh thường quân cùng Chi hội Người cao tuổi Khu Nghĩa Trung thị trấn Ái Nghĩa huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao 25 suất quà Tết cho các tổ viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Thanh Hài - Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi khu Nghĩa Trung cùng các hội viên đã đến từng nhà, trao tặng tận tay từng hộ gia đình những phần quà Tết. Đồng thời, các mạnh thường quân cùng hội viên người cao tuổi đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên các hộ gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Theo ông Hài, hiện nay, trên địa bàn tổ vẫn còn 2 hộ gia đình đặc biệt khó khăn là hộ gia đình ông Lê Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Tám. Đối với hộ gia đình ông Lê Hữu Vinh (81 tuổi), nhà cửa xuống cấp nặng nề. Ông bị tai biến mạch máu não đã nằm liệt giường được 8 năm…

CÔNG TRIỆU - KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh