THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 11:11

Mang Tết đến với bệnh nhân ung thư

(Dân sinh) - Chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” do Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) phối hợp với các tổ chức thiện nguyện cùng với sự góp sức của toàn thể y bác sĩ đã góp phần sẻ chia khó khăn, mang niềm vui, sự ấm áp đến người bệnh.

Trong niềm hân hoan chào đón xuân mới Quý Mão 2023, cán bộ, nhân viên Viện Ung bướu và Y học hạt nhân tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” và hoạt động gói bánh chưng, giao lưu văn hóa văn nghệ nhằm động viên tinh thần cho những bệnh nhân đang nằm điều trị đón Tết ấm cúng, sum vầy…

Theo đó, các bác sĩ Viện Ung bướu và Y học hạt nhân cùng đơn vị đồng hành đã đến tận giường bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện trao tặng 200 suất quà gồm lì xì đầu năm trị giá 500.000 đồng, phần quà Tết trị giá 1 triệu đồng và 1 bánh chưng.

Đại diện Viện Ung bướu và Y học hạt nhân tặng quà Tết, lì xì đầu năm đến người bệnh.

Đại diện Viện Ung bướu và Y học hạt nhân tặng quà Tết, lì xì đầu năm đến người bệnh.

Chia sẻ cảm xúc khi bất ngờ nhận được quà Tết, anh Trần Văn Rắng (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) xúc động nói: “Tôi cảm ơn và hạnh phúc với sự chăm lo chu đáo, tình cảm mà các y, bác sĩ đã cho bệnh nhân như chúng tôi đón Tết ấm áp và ý nghĩa. Tôi mong rằng bản thân sớm khỏe lại để có thể làm việc có ích cho xã hội”.

Với mong muốn động viên tinh thần cho bệnh nhân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, Viện Ung bướu và Y học hạt nhân còn trang trí lại không gian ngoại cảnh, rộn ràng sắc xuân để bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ghé thăm, chụp ảnh. Từ chậu hoa, bồn cây cảnh được chăm chút, trang hoàng rực rỡ bởi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, đầy tâm huyết của người thầy thuốc quân đội.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh