THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:03

Mang Tết Trung thu ấm áp đến với mọi trẻ em

Với mong muốn mọi trẻ em đều có Tết Trung thu đầm ấm, cùng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành, gia đình, nhiều tổ chức, cá nhân cùng chung tay mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Ngày 6/9, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT và quận Kiến An đi thăm, tặng quà các cháu tại Trường Nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng. Bí thư Thành ủy chúc các cháu Trường Nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng có một mùa trung thu vui vẻ, ấm áp tình thương, đồng thời động viên các cháu tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, không ngừng vươn lên trong học tập. Bằng tình thương trẻ, cán bộ, giáo viên của Trường luôn cố gắng khắc phục khó khăn, dạy dỗ các cháu mạnh khoẻ, trở thành người có ích cho xã hội; đề nghị các ban, ngành, chính quyền địa phương tiếp tục thường xuyên quan tâm, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện giúp các cháu có cơ hội học tập nhằm phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang tặng quà cho các em học sinh Trường Nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng.

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang tặng quà cho các em học sinh Trường Nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng.

Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 6/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Võ Nhai tổ chức thăm, tặng quà các thiếu nhi Trường Tiểu học Vũ Chấn. Với mong muốn mang đến cho các em một Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp, UBND tỉnh đã trao 10 suất học bổng (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện Võ Nhai tặng 340 suất quà; 15 suất học bổng; gắn địa chỉ nhân đạo cho 1 học sinh cùng nhiều đèn lồng, sữa, bánh kẹo... cho nhà trường. Tổng trị giá các phần quà là trên 80 triệu đồng.

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà trẻ mồ côi, khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội. Đoàn đã tặng mỗi cơ sở 10 triệu đồng và sữa bột cho trẻ em ở các cơ sở, gồm: Trung tâm Bảo trợ trẻ em Vũng Tàu, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung tâm Nhân đạo Hồng Quang, Cơ sở Nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật Thiên Thần, Trung tâm Nhân đạo Từ Ân, Cơ sở Bảo trợ trẻ em mồ côi Hồng Ân, Mái ấm tình thương Long Quang và Mái ấm Thi Ân. “Với tình cảm, trách nhiệm với trẻ, chúng tôi góp phần quà sẻ chia để cán bộ, nhân viên các cơ sở bảo trợ xã hội có thêm điều kiện tổ chức Tết Trung thu ấm áp, vui vẻ cho các thiếu nhi. Mong các em luôn mạnh khỏe, học tập tốt”, ông Nguyễn Kế Toại, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh chia sẻ.

Bà Nguyễn Vân Anh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu cho biết, nhân dịp Tết Trung thu, Sở LĐ-TB&XH tặng 1.650 suất quà (mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng) cho các trẻ em đang học tập tại các trường khuyết tật, trẻ đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn ảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nhằm động viên, khích lệ và sẻ chia với các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn, tại Bệnh viện E (Hà Nội) đã diễn ra chương trình tình nguyện “Trung thu yêu thương” đưa Tết Trung thu đến sớm với các bệnh nhi đang điều trị tại đây. Đây là món quà rất ý nghĩa do Đoàn Thanh niên - Hội LHPN - Hội Chữ thập đỏ phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone dành tặng các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Ung bướu, khoa Tim, Bệnh viện E với mong muốn mang lại những niềm vui, xoa dịu nỗi đau bệnh tật, cũng như khích lệ tinh thần cho các em nhỏ.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, ngày 6/9, Thường trực Công đoàn Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi đã thăm hỏi, động viên và trao 40 phần quà cho các thiếu nhi mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đang ở Cô nhi viện Phú Hòa (huyện Sơn Tịnh). Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và trao tặng 60 suất quà cho trẻ em xã Bình An, huyện Bình Sơn, với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng. Đây là kinh phí được trích từ nguồn xã hội hóa công đoàn. Theo kế hoạch, ngày 9/9 tới đây, Công đoàn Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi sẽ tổ chức chương trình trao 200 suất quà cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2022.

Bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Dương cho biết, lễ hội Tết Trung thu cấp tỉnh năm 2022 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa công nhân lao động TX. Bến Cát vào tối 9/9. Lễ hội bao gồm các hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa, như: Thi làm lồng đèn đẹp, biểu diễn lân sư rồng, văn nghệ thiếu nhi, đọc thư của Chủ tịch nước, rước cộ đèn, tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phá cỗ trung thu… Đối với trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, địa phương sẽ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể để tổ chức vui Tết Trung thu cho các em, tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà và tham gia vui Tết Trung thu cho trẻ em. Hiện toàn tỉnh có 40 Câu lạc bộ (CLB) “Trẻ em với phòng, chống HIV/AIDS” thuộc TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An, TX. Bến Cát và TX. Tân Uyên. Đối với những CLB trên, tỉnh hỗ trợ kinh phí cho mỗi CLB là 5 triệu đồng để tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu và tặng quà cho trẻ em đang tham gia sinh hoạt. Ngoài ra, Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới trực thuộc Sở LĐ- TB&XH phối hợp Phòng Bảo trợ xã hội trực thuộc Sở, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức Tết Trung thu, thăm tặng quà cho trẻ em trong các Trung tâm Bảo trợ xã hội và đối tượng trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh