THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 09:27

Mang Trung thu đến với trẻ em đang điều trị COVID-19

Nhân dịp Tết Trung thu, ban lãnh đạo Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị số 1 (Ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức một buổi tiệc trung thu "dã chiến" cho bệnh nhân đang điều trị COVID-19.

Nhằm khích lệ tinh thần các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, tạo niềm vui cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu, một đêm hội trăng rằm đặc biệt đã được bệnh viện dã chiến số 1 TP Hồ Chí Minh tổ chức cho các bệnh nhi đang điều trị COVID-19 tại đây cũng như các bệnh nhân đang ở bệnh viện. Đêm hội tuy đơn sơ nhưng ấm áp tình yêu thương của các y, bác sĩ dành cho các trẻ em F0 nơi đây.

Mang Trung thu đến với trẻ em đang điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh nhi cùng vui hát với đội ngũ y bác sĩ cùng hòa chung tiếng hát vui Tết Trung thu tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị số 1 TP Hồ Chí Minh.

Trong khu điều trị, Bệnh viện dã chiến thu dung số 1 hiện có hơn 270 trẻ em là F0 đang được điều trị. Để tạo niềm vui, động lực, giải toả tâm lý, giảm bớt đi mệt mỏi giúp các em cố gắng vượt qua dịch bệnh, bệnh viện đã tổ chức cho các em buổi văn nghệ đặc biệt trong đêm hội Trung thu.

Đã có gần 300 phần quà được mang đến tận giường bệnh cho các bệnh nhi và bệnh nhân người lớn tại đây. Đó là những phần quà được các bác sĩ tại bệnh viện vận động tài trợ từ các nhà mạnh thường quân và các tổ chức từ thiện.

Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện đã điều trị và cho xuất viện hơn 17.000 bệnh nhân. Với các bệnh nhi, tạo không khí thoải mái giải toả tâm lý cho các em cũng là cách để giúp các em vững tâm vượt qua bệnh tật. Nhất là một mùa Trung thu đã đến.

ông Nguyễn Công Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện có hàng trăm em thiếu nhi đang phải cách ly, điều trị tập trung tại các bệnh viện thu dung, dã chiến. Do đó, để động viên tinh thần cho các em an tâm điều trị và có một Tết trung thu thật ý nghĩa, Trung tâm đã phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Trường Hướng Nghiệp Á Âu... đến các Bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8 và khu vực dân cư có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 2 (quận 8) để tổ chức trung thu cho các em.

Dự kiến Ban tổ chức sẽ trao tặng 1.000 phần quà cùng với 1.500 chiếc bánh trung thu cho các em thiếu nhi đang cách ly điều trị tại các bệnh viện dã chiến trên.

Để tạo không khí vui tươi, các bạn tình nguyện viên trong Ban tổ chức đã biểu diễn văn nghệ và phát quà cho các em thiếu nhi đang điều trị COVID-19. Mặc dù phải mang trên mình những bộ đồ bảo hộ và tuân thủ theo nguyên tác 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng dịch, các tình nguyện viên vẫn hăng hái, nhiệt tình tổ chức một đêm trung thu ý nghĩa cho các em.

Trước đó ngày 15/9, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận Bình Tân đã đến thăm và tặng 247 phần quà Tết trung thu gồm: bánh kẹo, sữa, bánh trung thu và tập vở trắng (trị giá 150 ngàn đồng/phần quà) cho các em thiếu nhi là con công nhân lao động trên địa bàn quận; LĐLĐ quận Tân Phú cũng đã trao tặng 200 phần quà, trong đó có bánh trung thu tự làm để gửi tặng cho con em của người lao động tại 4 tổ Công nhân tự quản trong các khu nhà trọ thuộc 3 phường như: Phú Thọ Hòa, Tân Sơn Nhì và Tân Thới Hòa...

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay các đơn vị, quận, huyện đang tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em trong dịp Tết trung thu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động tổ chức Tết Trung thu năm nay bị hạn chế để đảm bảo các quy định phòng dịch. Vì vậy, các ban, ngành, đoàn thể đã tăng cường thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà, bánh kẹo, đồ chơi hoặc phối hợp xây dựng các sân chơi văn hóa, nghệ thuật dưới hình thức trực tuyến (online)… để trẻ em cảm nhận được không khí vui tươi ngày Tết Trung thu.

Theo đó, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con em của những người đang ở tuyến đầu chống dịch; trẻ em có cha, mẹ, người nuôi dưỡng mất vì COVID-19; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; trẻ em là người dân tộc thiểu số; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh phải điều trị dài ngày. Ngoài ra, Thành phố cũng vận động các địa phương tăng cường giải pháp hỗ trợ, kết nối dịch vụ chăm sóc trẻ em bị nhiễm bệnh, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch COVID-19...

XUÂN MAI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh