Mang xe tải đi trộm cắp, 4 "siêu trộm" bị bắt

15:45 - 10/06/2021

(Dân sinh) - Dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp các cơ quan, công sở và khu dân cư trên địa bàn TP. Thanh Hóa, 4 đối tượng mới đây đã bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 10/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP. Thanh Hóa vừa phá Chuyên án 277T, triệt xóa ổ nhóm "siêu trộm" chuyên dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp các cơ quan, công sở và khu dân cư trên địa bàn.

Mang xe tải đi trộm cắp, 4 "siêu trộm" bị bắt - Ảnh 1.

Số tang vật bị thu giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo đó, ngày 9/6 Cơ quan CSĐT Công an TP. Thanh Hóa đã tiến hành bắt tạm giam 4 đối tượng chính trong ổ nhóm “siêu” trộm cắp này gồm: Đới Sỹ Tân, sinh năm 1989 ở xã Quảng Hải và Nguyễn Thanh Hải, sinh năm 1990 ở xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương; Nguyễn Hoành Long, sinh năm 1988 ở xã Đông Quang và Đỗ Long Quân, sinh năm 2003 ở xã Đông Nam, huyện Đông Sơn.

Lực lượng Công an đã thu giữ tang vật gồm: 1 bộ bàn ghế bằng gốc cây có giá trị, 4 loa thùng, 2 bộ âm ly, 1 camera, 1 bộ loa BMB, 1 đồng hồ vàng, 1 tivi màn hình 100inch và 1 kìm cộng lực dài 50cm, 1 xe ô tô bán tải BKS: 36C – 277.67 là các công cụ, phương tiện mà các đối tượng đã dùng để gây án. 

Theo kết quả điều tra của Công an cho biết, đây là những đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, nghiện ma túy nặng và mới đi tù về.

Chỉ tính từ đầu tháng 4/2021 đến khi bị bắt, ổ nhóm trộm cắp này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở và nhà dân trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Thủ đoạn của bọn chúng là đeo khẩu trang, bịt mặt dùng xe máy đi khảo sát trước địa điểm gây án. Sau đó, lợi dụng đêm tối và sơ hở của bảo vệ các cơ quan, công sở và người dân, bọn chúng đã dùng kìm cộng lực phá khóa cửa, đột nhập vào trộm cắp két đựng tiền và các tài sản có giá trị rồi dùng xe ô tô bán tải BKS: 36C – 277.67 mang đi tỉnh ngoài tiêu thụ. 

Theo báo cáo của Công an TP. Thanh Hóa thì tổng tài sản mà ổ nhóm này đã trộm cắp thời gian qua lên tới hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›