THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 01 NĂM 2022 02:20

Mạo danh đại tá công an có chồng là “nhà báo”, nữ quái lừa đảo gần 20 tỷ đồng

Cơ quan điều tra xác định, đến nay đối tượng Mai Thị Lan đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 20 tỷ đồng của nhiều bị hại trên phạm vi toàn quốc.

Ngày 28/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Mai Thị Lan (SN 1977, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình) để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

​​

Đối tượng Mai Thị Lan

Đối tượng Mai Thị Lan

Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn tố giác của vợ chồng anh Phạm Quang V (trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm) về việc bà Mai Thị Lan đã 4 lần vay của vợ chồng anh với tổng số tiền 1 tỷ đồng, nhưng mới trả được 88 triệu và có dấu hiệu bỏ trốn.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an quận Bắc Từ Liêm đã xác minh, điều tra làm rõ nhân thân đối tượng Mai Thị Lan.

Xác định, ngoài việc có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng anh V, Lan còn là đối tượng chính trong một đường dây chuyên giả danh công an và mạo nhận là có mối quan hệ với các lãnh đạo cấp cao (nhằm xây dựng lòng tin và thực hiện thành công hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên toàn quốc).

Tang vật trong vụ án

Tang vật trong vụ án

Tại cơ quan Công an, Lan khai nhận bằng thủ đoạn thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội những hình ảnh, thông tin liên quan đến việc mình là Đại tá Công an, có chồng là nhà báo, gia đình giàu có và có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao, Lan đã tạo được niềm tin đối với các bị hại để đặt vấn đề vay tiền, hùn vốn làm ăn chung hoặc xin việc giúp.

Trên cơ sở đó, Lan đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng anh Phạm Quang V số tiền gần 1 tỷ đồng; vợ chồng anh V.T.T (Thanh Hóa), chị Q.L.T (nhân viên bán vé máy bay); ông N.Q.H (luật sư giải quyết việc ly hôn cho Lan) với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.

Tang vật trong vụ án

Tang vật trong vụ án

 Điều tra mở rộng, cơ quan chức năng làm rõ, ngoài các bị hại trên, Lan còn cầm tiền của 07 người ( ở Bắc Ninh) với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng để xin việc hộ, nhưng đã chi dùng hết cho mục đích cá nhân.

Tính đến ngày 28/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã xác định đối tượng Lan lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 20 tỷ đồng của nhiều bị hại trên phạm vi toàn quốc.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố hồ sơ tài liệu để truy tố đối tượng theo quy định pháp luật.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh