Mạo danh phát biểu của Phó Thủ tướng về dịch Covid-19

13:33 - 04/08/2020
Mạo danh phát biểu của Phó Thủ tướng về dịch Covid-19

(Dân sinh) - Sáng 3/8/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã mời một chủ tài khoản facebook lên làm việc vì hành vi đăng tải phát ngôn giả mạo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 2/8/2020, N.M.V (36 tuổi, trú tại phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi) đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình đăng tải nội dung ghi lời giả mạo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi mọi người dân cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19. 

Tại cơ quan công an, N.M.V đã khai nhận: Trưa 2/8/2020, khi đang lướt facebook, N.M.V thấy thông tin trên mạng được cho là lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với nội dung: “… Bắt đầu từ hôm nay, chúng ta sẽ: Xem tất cả bạn bè, người thân, người ta phải tiếp xúc, như là người nhiễm dịch. Có như thế chúng ta mới quyết liệt chống dịch được. Chúng ta đừng sợ mất lòng nhau! …”, cho rằng thông tin này hữu ích đối với cộng đồng, cùng với việc ngưỡng mộ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 lần trước nên N.M.V đã vội vàng đăng tải thông tin này lên mạng xã hội. Đến chiều cùng ngày N.M.V đã chủ động gỡ bài viết.

Kết thúc buổi làm việc, N.N.V thừa nhận nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận, vi phạm quy định của pháp luật về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội, đồng thời tự nguyện viết cam kết không tái phạm.

Hiện vụ việc đang được Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

HOÀNG NAM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›