THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 12:33

Masan hướng tới mục tiêu 100.000 tỷ doanh thu năm 2022

Theo kế hoạch tài chính được đề xuất cho năm 2022, doanh thu thuần hợp nhất của Masan Group ước tính sẽ từ 90 nghìn tỷ đồng - 100 nghìn tỷ đồng.

ĐHĐCĐ của Masan Group được tổ chức vào đúng lúc Tập đoàn này đón nhận những tín hiệu tích cực từ kết quả kinh doanh quý I/2022. Chỉ riêng trong quý đầu tiên của năm nay, lợi nhuận kinh doanh của Masan Group đã tăng trưởng gấp 8 lần so với quý I của năm trước. Trong đó, The Crow X (TCX)- đơn vị sở hữu Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan và Công ty CP dịch vụ thương mại Wincommer tiếp tục là động lực cho sự tăng trưởng này.

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Quang- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Quang- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.

Trong những năm gần đây, tại các đại hội cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên, thông điệp mà Masan đưa ra luôn là “keep going…”. Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT MSN chia sẻ, MSN đang tập trung nguồn lực vào các sáng kiến công nghệ để khắc phục những hạn chế còn tồn đọng trong hoạt động kinh doanh nói riêng và hạ tầng tiêu dùng của Việt Nam nói chung.

Sau một thời gian thử nghiệm, đến nay, Masan đã xác định công nghệ nào cần đầu tư cùng phương thức thực thi để phục vụ tốt nhất và hiệu quả nhất cho người tiêu dùng. MSN đang ở nền tảng O2 (Online to Offline) phiên bản 0.5 của chính mình, nhưng đến trước cuối năm 2022, MSN sẽ hoàn thiện và nâng cấp nền tảng này lên phiên bản 4.0.

Theo ông Quang, câu hỏi lớn nhất của chúng ta, là làm thế nào để luôn luôn ở trong sự tiến hóa, phát triển của xã hội. Masan làm gì để trước tiên vẫn thực hiện được mô hình kinh doanh với sự mệnh "phụng sự người tiêu dùng" của mình? Câu trả lời, đó là cần hiểu được nhu cầu lớn chưa được đáp ứng của người tiêu dùng, để từ đó hàng ngày làm việc nhằm mang lại những giá trị lớn hơn cho người tiêu dùng, thỏa mãn nhu cầu mà người tiêu dùng chưa được đáp ứng.

Vị tỷ phú cũng nêu ra thông điệp xuyên suốt của Masan, đó là để tiếp tục sứ mệnh phụng sự người tiêu dùng, tất cả chúng ta cùng phải thay đổi cùng xã hội, chứ không phải thay đổi theo. "Ngày hôm nay, chúng ta không thay đổi niềm tin đối với người tiêu dùng, mà phương thức tiếp cận sẽ thay đổi. Công nghệ sẽ thay đổi mọi thứ. Đây là cách Masan thay đổi chính mình và vẫn giữ sứ mệnh phụng sự người tiêu dùng".

Hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ của Masan tại một điểm duy nhất Winmart, Winmart+ sẽ có hàng tiêu dùng, viễn thông reddi, trà sữa Phúc Long…

Hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ của Masan tại một điểm duy nhất Winmart, Winmart+ sẽ có hàng tiêu dùng, viễn thông reddi, trà sữa Phúc Long…

"Niềm tin về người tiêu dùng" sẽ không bao giờ thay đổi, luôn là kim chỉ nam để Masan sáng tạo và tiên phong các xu hướng tiêu dùng mới. Trong đó, trí tuệ nhân tạo là động lực thúc đẩy chuyển đổi, giúp Masan tạo ra các sản phẩm và dịch vụ độc đáo phục vụ cho từng cá nhân với chi phí tối ưu nhất. Ngày hôm nay, chúng tôi đã có trong tay một nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) hàng đầu, có thể mang lại những giá trị to lớn cho đời sống tiêu dùng mỗi và mọi ngày. Chúng tôi tin rằng công nghệ AI và ML chính là con đường duy nhất để đáp ứng những nhu cầu của người tiêu dùng một cách chính xác qua cả nền tảng offline cũng như online" - Chủ tịch HĐQT Masan Group Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.

Theo kế hoạch tài chính được đề xuất cho năm 2022, doanh thu thuần hợp nhất của Masan Group ước tính sẽ đạt từ 90.000-100.000 tỷ đồng, tăng trưởng 22% – 36% so với mức 74.200 tỷ đồng (loại trừ doanh thu mảng thức ăn chăn nuôi) trong năm 2021.

Trong năm tài chính 2021, doanh thu từ các mảng kinh doanh phục vụ người tiêu dùng (không bao gồm mảng thức ăn chăn nuôi và MHT) đóng góp 68% vào tổng doanh thu và dự kiến sẽ tăng lên 85% trong năm tài chính 2022.

Lợi nhuận sau thuế ước tính sẽ trong khoảng 6.900-8.5000 tỷ đồng, tăng trưởng 82% – 124% so với mức 3.800 tỷ đồng trong năm 2021 (sau khi loại trừ khoản thu nhập một lần từ việc chuyển giao mảng thức ăn chăn nuôi).

Riêng Công ty The Crown X dự kiến, doanh thu thuần trong năm 2022 đạt trong khoảng 68.000-76.000 tỷ đồng, tăng từ 17% đến 31% so với năm 2021

Các mảng kinh doanh mới của Masan

Phúc Long: Dự kiến, trong năm tài chính 2022, doanh thu Phúc Long sẽ đạt từ 2,5 nghìn đến 3 nghìn tỷ đồng, nhờ mở rộng mạng lưới cửa hàng riêng và kiosk trong WCM cũng như việc đa dạng hóa danh mục sản phẩm trà và cà phê.

Mobicast/Reddi: Trong năm 2022, Reddi đặt mục tiêu sẽ thu hút 500.000 – 1.000.000 thuê bao.

Mở rộng danh mục bán thịt, Masan MeatLife dự kiến đạt doanh thu 5.000-6.500 tỷ đồng

 

Dự kiến năm 2022, doanh thu thuần của Masan MeatLife dự kiến đạt 5.000-6.500 tỷ đồng, tăng 11 – 45% so với mức 4.500 tỷ đồng cùng kỳ (không bao gồm mảng thức ăn chăn nuôi) nhờ mở rộng danh mục thịt heo và thịt gà có thương hiệu, gia tăng khả năng phân phối thông qua WCM.Lợi nhuận được kỳ vọng sẽ cải thiện hơn nữa nhờ công suất sử dụng cao hơn và tăng trưởng doanh số từ thịt chế biến.

THANH AN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nghệ An: Trang trọng khai mạc Lễ hội Làng Sen

Nghệ An: Trang trọng khai mạc Lễ hội Làng Sen

Tối 17/5, tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An), UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen và Liên hoan...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh