CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 01:00

Mẫu xe tải nào được giảm phí trước bạ nhiều nhất?

Theo Nghị định 70, các hãng Suzuki, Isuzu, THACO Trường Hải, Hyundai,... lắp ráp xe tải trong nước cũng được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Theo khoản 5 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi điểm a khoản 2 Điều 1 Nghị định 20/2019/NĐ-CP, mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%) đối với ô tô tải được quy định như sau:

Ô tô, rơ - moóc hoặc sơ mi rơ - moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự mức thu là 2%.

Mẫu xe tải nào được giảm phí trước bạ nhiều nhất? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (ô tô pick-up chở hàng) có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Tức là có mức thu 7,2% giá niêm yết (tại Hà Nội) và 6% giá niêm yết (tại TP.HCM và các tỉnh còn lại).

Trường hợp các xe này nộp lệ phí trước bạ lần thứ hai trở đi sẽ có mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Tại Việt Nam hiện có các hãng xe Suzuki, Isuzu, THACO Trường Hải, Hyundai, Hino, Changan, Đô Thành, Vĩnh Phát lắp ráp xe tải trong nước, theo Nghị định 70 của Chính phủ sẽ được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Theo đó, từ ngày 28/6 đến hết ngày 31/12/2020, những ô tô, rơ - moóc hoặc sơ mi rơ - moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự sẽ có mức thu lệ phí trước bạ là 1%. Còn ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (ô tô pick-up chở hàng) có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg có mức thu lệ phí trước bạ tại Hà Nội là 3,6%, tại TP.HCM và các tỉnh còn lại là 3%.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh