THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 09 NĂM 2023 10:52

Máy bay chở Phó Tổng thống Mỹ gặp sự cố

(Dân sinh) - Phó Tổng thống Harris sẽ đổi máy bay để tiếp tục chuyến công du kéo dài 3 ngày tới Mexico để thảo luận về phát triển kinh tế, khí hậu, tình trạng mất an ninh lương thực và các vấn đề liên quan đến phụ nữ.

Chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Phó Tổng thống Mỹ ngày 6/6 đã bị hoãn sau khi máy bay chở bà buộc phải quay trở lại Căn cứ hỗn hợp Andrews ở bang Maryland sau khoảng một giờ cất cánh vì "sự cố kỹ thuật."

Người phát ngôn Symone Sanders của Phó Tổng thống Harris xác nhận "không có vấn đề lớn và an toàn" và bà Harris sẽ đổi máy bay để tiếp tục chuyến công du kéo dài 3 ngày với trọng tâm nghị sự về vấn đề gốc rễ tình trạng nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Máy bay chở Phó Tổng thống Mỹ gặp sự cố - Ảnh 1.

Harris giơ ngón tay cái với các phóng viên sau khi rời chuyên cơ để đổi máy bay. "Tôi vẫn ổn. Tất cả đều cầu nguyện một chút, nhưng mọi chuyện đều ổn", bà nói. Một phóng viên trên máy bay cho biết đã nghe thấy tiếng động bất thường từ càng đáp khi chuyên cơ cất cánh, tuy nhiên cú hạ cánh diễn ra hoàn toàn bình thường.

Không quân Mỹ chưa công bố nguyên nhân dẫn tới trục trặc.

Sự cố xảy ra trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Harris kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1. Bà sẽ đến Guatemala và Mexico, thảo luận về phát triển kinh tế, khí hậu, an ninh lương thực và vấn đề phụ nữ. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden đang tìm cách giải quyết nguồn gốc tình trạng di cư trong khu vực, một trong những vấn đề gai góc nhất với Nhà Trắng.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận chức hồi tháng Một, số lượng người nhập cư trái phép bị bắt giữ ở khu vực biên giới với Mexico tính theo tháng đã tăng lên mức cao nhất trong 20 năm.

Phương Anh (Theo AFP và Reuters)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tổ chức Tết Trung thu năm 2023 cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh

Tổ chức Tết Trung thu năm 2023 cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Để bảo đảm cho trẻ em trên mọi miền đất nước cùng được vui đón Tết Trung thu an toàn, lành mạnh,...
8 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh