Rơi máy bay C-130 tại Afghanistan, 11 người Mỹ thiệt mạng

11:22 - 02/10/2015

Rạng sáng 2/10, một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 của quân đội Mỹ đã bị rơi tại một căn cứ không quân ở Afghanistan, làm toàn bộ 11 người trên máy bay thiệt mạng.

 

Theo một phát ngôn viên quân đội Mỹ, không có thông tin nào về việc chiếc máy bay bị bắn hạ, vì tại thời điểm đó không có cuộc giao tranh nào, cũng như không ghi nhận có hỏa lực bắn lên.

Hiện tại, nguyên nhân của vụ máy bay rơi tại căn cứ không quân Jalalabad đang được điều tra làm rõ, vị phát ngôn viên trên nói nhưng từ chối cho biết vụ tai nạn có gây thương vong dưới mặt đất hay không.

 

Máy bay vận tải quân sự C-130 của quân đội Mỹ

 

Trong một tuyên bố được đưa ra sau vụ tai nạn, Liên đội Viễn chinh đường không số 455 của quân đội Mỹ tại Căn cứ không quân Bagram, Afghanistan, đã miêu tả đây là “một vụ tai nạn”, nhưng không cho biết chi tiết.

Vụ rơi máy bay này đã khiến 6 lính Mỹ và 5 nhà thầu dân sự, làm việc cho lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu tại Afghanistan, thiệt mạng tại chỗ.  

Vụ việc xảy ra vài giờ sau khi quân đội Afghanistan giành lại được trung tâm thành phố chiến lược Kunduz ở miền bắc hôm 1/10 sau các cuộc giao tranh ác liệt với Taliban, lực lượng đã chiếm thành phố này 3 ngày trước đó.

theo Đức Hùng/anninhthudoTheo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›