THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 07:59

Máy X-Quang phổi "tốc hành" bằng đường không đến tâm dịch Covid-19

Hôm nay, một máy X-Quang lưu động thế hệ mới đã được vận chuyển từ Tp Hồ Chí Minh đến Bắc Giang để phục vụ chống dịch Covid-19.

Máy do Hội kỹ thuật Điện quang và y học hạt nhân Việt Nam, được sự hỗ trợ của Bộ Y tế, phối hợp với công ty Vinbrain (thuộc tập đoàn Vingroup) và công ty Fujifilm Việt Nam gửi ra. Để thiết bị kịp thời đến tâm dịch, Vietnam Airlines đã vận chuyển tốc hành miễn phí chặng Tp HCM – Hà Nội, theo chương trình vận chuyển miễn phí nguồn lực chống dịch đến Bắc Giang, Bắc Ninh của hãng.

Đây là máy X-Quang cầm tay lưu động thế hệ mới nhất của hãng Fujifilm Nhật Bản, với kích thước nhỏ gọn và các chức năng hiện đại. Máy không những dễ dàng di chuyển đến từng tầng, từng phòng của các khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo, mà còn được gắn phần mềm trí tuệ nhân tạo để giúp tầm soát, phát hiện sớm tổn thương phổi cho bệnh nhân Covid F1 tại tâm dịch Bắc Giang. Thiết bị có ứng dụng đặc biệt thiết thực trong bối cảnh dịch Covid diễn biến phức tạp, số lượng ca nhiễm ở Bắc Giang tiếp tục tăng.

Máy X Quang được Vietnam Airlines và đon vị thành viên NASCO tổ chức chuyển phát tốc hành miễn phí từ Tp HCM ra Hà Nội.

Máy X Quang được Vietnam Airlines và đon vị thành viên NASCO tổ chức chuyển phát tốc hành miễn phí từ Tp HCM ra Hà Nội.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Vietnam Airlines đã công bố vận chuyển miễn phí nhân lực cùng hành lý đi kèm để phòng chống dịch cho Bắc Giang, Bắc Ninh, từ ngày 26/5 đến 30/6/2021.

Để được hỗ trợ vận chuyển, hành khách cần có quyết định hoặc xác nhận cử đi công tác của Bộ Y tế, CDC các tỉnh thành. Các cơ quan, đơn vị hoặc hành khách gửi thông tin yêu cầu cấp vé trước ít nhất 02 ngày so với ngày khởi hành dự kiến cho VNA theo địa chỉ email [email protected]

Máy X-Quang phổi "tốc hành" bằng đường không đến tâm dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Máy có kích thước rất nhỏ gọn, đóng vừa trong 01 vali.

Máy có kích thước rất nhỏ gọn, đóng vừa trong 01 vali.

Trong vai trò Hãng hàng không Quốc gia, kể từ khi dịch bùng phát, Vietnam Airlines đã luôn đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng để đẩy lùi dịch Covid-19. Bên cạnh các chuyến bay đưa công dân hồi hương, Hãng đã triển khai vận chuyển miễn phí y bác sĩ, chuyên gia y tế tham gia phòng chống dịch và chuyên chở nhiều lô hàng hóa, trang thiết bị y tế cấp thiết cho các tỉnh thành trên cả nước cũng như nhiều quốc gia láng giềng và toàn thế giới.

Đầu tháng 5 vừa qua, Vietnam Airlines đã vận chuyển các chuyên gia y tế, vật tư, thiết bị y tế do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó với dịch Covid-19. Vietnam Airlines cũng vận chuyển miễn phí vaccine Covid-19 theo nguồn Cơ chế COVAX sử dụng ngân sách Nhà nước và vật tư tiêm chủng trên toàn quốc.

THANH AN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh