THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 08:27

“Meeting with PM 2021” - Cuộc thi có quy mô lớn, thu hút đông đảo sinh viên ngành kinh tế

(Dân sinh) - Cuộc thi “Meeting with PM 2021” do khoa Kinh tế chính trị - Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức vừa khai mạc ngày 3/4 với chủ đề Approaching “Mask” Economy.

Cuộc thi “Meeting with PM 2021” vừa khai mạc tại trường Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội với quy mô lớn, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trường Đại học Kinh tế và các sinh viên có niềm đam mê kinh tế trên toàn địa bàn thành phố.

Đây là cuộc thi do Khoa Kinh Tế Chính trị - Trường Đại học Kinh Tế - ĐHQGHN tổ chức - là một sân chơi về lĩnh vực kinh tế mà tại đó các bạn sinh viên thuộc các trường Kinh tế cùng nhau thảo luận về những vấn đề kinh tế diễn ra trên thị trường, nhằm đưa ra các giải pháp dưới nhiều góc nhìn khách quan của các đội tham dự.

Tiếp nối sự thành công của chương trình trong lần đầu tổ chức online năm 2020, “Meeting with PM 2021” trở lại với kỳ vọng lan tỏa tinh thần tích cực, khai sáng tiềm năng của các bạn sinh viên thuộc các trường Kinh tế. Chương trình còn là cầu nối, liên kết những bạn trẻ để chia sẻ, học hỏi và cùng phát triển giữa cũng như nghiên cứu, sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế.

Các đội thi đứng trên góc nhìn của một nhà kinh tế để đề xuất chính sách liên quan đến vấn đề của doanh nghiệp được ban tổ chức chọn làm chủ đề cho cuộc thi, vận dụng kiến thức kinh tế, chính trị, mối tương quan giữa kinh tế - chính trị, khả năng hùng biện để bảo vệ bản đề xuất chính sách của mình trước các đội chơi khác và các khách mời.

Khai mạc cuộc thi “Meeting with PM 2021” dành cho sinh viên kinh tế - Ảnh 1.

PGS.TS Trần Đức Hiệp - Chủ nhiệm khoa Kinh tế chính trị - Trường Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội phát biểu khai mạc buổi lễ. (Ảnh: Minh An)

Năm 2021 này, chương trình với chủ đề ấn tượng Approaching “Mask” Economy, mang ý nghĩa khuyến khích giảm thiểu các hoạt động trao đổi, mua bán, sản xuất có tiếp xúc gần và tụ tập xã hội. Việt Nam đang tiếp cận với nền kinh tế mới - kinh tế ít chạm để dần thích nghi với tình hình thế giới ở thời điểm hiện tại. Chủ đề Approaching “Mask” Economy mang đến cho người chơi ý thức trách nhiệm về việc đón đầu xu thế, thể hiện sự thức thời, chuyên nghiệp.

Khai mạc cuộc thi “Meeting with PM 2021” dành cho sinh viên kinh tế - Ảnh 2.

Câu chuyện kết nối giữa sinh viên và các công ty thực tế xưa nay gần như là không có. Đây cũng là một trăn trở của chúng tôi mong muốn đem đến một sân chơi cho các bạn sinh viên, mục đích kết nối các bạn sinh viên với các cơ sở sản xuất kinh doanh.” - PGS.TS Lê Văn Chiến - Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và Chính sách công - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi. (Ảnh: Minh An)

Đây là lần đầu tiên, cuộc thi diễn ra với hình thức offline, các đội thi phải trải qua 3 vòng: Be fast or be fast, Showdown, King of Kings nhằm thuyết phục doanh nghiệp về giải pháp của mình. Với cơ cấu giải thưởng lên đến 100 triệu đồng, “Meeting with PM 2021” hứa hẹn sẽ mang lại sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên ngành Kinh tế.


Châu Anh - Minh An

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh