THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 01:29

Meeting with PM 2021: Mở ra cơ hội việc làm, sự phát triển cho sinh viên trong tương lai

(Dân sinh) - Sau những cuộc thi kịch tích, đầy hấp dẫn và quyết liệt cùng với những trải nghiệm ý nghĩa về tri thức, sáng tạo, cống hiến của sinh viên các trường ĐH, vòng chung kết cuộc thi Meeting with PM (MwPM) 2021 với chủ đề “King of Kings” đã thành công rực rỡ. Chiến thắng thuộc về đội thi Star đến từ Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Meeting with PM 2021: Mở ra cơ hội việc làm, sự phát triển cho sinh viên trong tương lai - Ảnh 1.

Meeting with PM (MwPM) 2021 thu hút sự tham gia của các đội thi đến từ các trường đại học tại Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi Meeting with PM (MwPM) là một cuộc thi đầu tiên và duy nhất do Khoa Kinh tế Chính trị, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức. Tuy chỉ mới tổ chức được 2 năm nhưng cuộc thi đang gây dựng một nền móng vững chắc về khơi dậy tinh thần đam mê phát triển những ý tưởng có ích cho xã hội, cũng như đổi mới cơ cấu kinh tế của các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. 

Bên cạnh đó, MwPM còn tạo dựng một lòng tin vững chắc với đối tác, nhà tài trợ, nhà bảo trợ tiềm năng. Vì thế cuộc thi ngày càng lớn mạnh, chuyên nghiệp và hấp dẫn. 

Năm 2020, mùa đầu tiên của MwPM với tên gọi "Đối diện với thách thức Covid-19", MwPM đã đặt những viên gạch đầu tiên trong hành trình tìm kiếm, giúp các đội thi phát triển ý tưởng và cách thức ứng xử trước thực trạng Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới. Tuy tổ chức online nhưng MwPM đã gặt hái được những thành công nhất định.

HÀNH TRÌNH MPM 2021

Sau thành công mùa đầu tiên, MwPM trở lại mùa hai với tên gọi mới, diện mạo mới "Approaching "Mask" economy". Cuộc thi năm nay với sự gia tăng về độ khó cũng như độ cạnh tranh. Bên cạnh nhiều đội chủ nhà Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tham dự, cuộc thi đã thu hút được rất nhiều đội thi đến từ các trường ĐH uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội như: Học viện Ngoại giao, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Luật Hà Nội…

Cô Phạm Thị Hồng Điệp, Phó Trưởng khoa Kinh tế Chính trị, Trường ĐH Kinh tế - ĐH quốc gia Hà Nội chia sẻ: "Tôi cực kỳ ấn tượng với các đội thi vòng chung kết. Đó là những đội thi thật sự rất xuất sắc, nổi bật. Sự thể hiện của các em đã cho thấy tính chất rất sáng tạo của sinh viên ngày nay khi nhìn nhận với những vấn đề thời sự và qua đó thấy được sự nhiệt huyết của các em trong những giải pháp các em đưa ra cho doanh nghiệp".

Meeting with PM 2021: Mở ra cơ hội việc làm, sự phát triển cho sinh viên trong tương lai - Ảnh 3.

Vòng chung kết cuộc thi Meeting with PM (MwPM) 2021 với chủ đề “King of Kings” đã thành công rực rỡ.

Chia sẻ về cuộc thi, bà Trịnh Thị Thu Hiền, thành viên Ban giám khảo nhấn mạnh: "Cuộc thi MwPM thật sự là sân chơi bổ ích, qua đó thấy được sự hiểu biết của sinh về các vấn đề thời sự xã hội, kinh tế, hoạt động của doanh nghiệp trước tác động của đại dịch Covid-19. Tôi rất ấn tượng với sự sáng tạo, nhanh nhạy của các em sinh viên ngày nay".

Còn PGS.TS Lê Văn Chiến, Viện trưởng Viện lãnh đạo học và Chính sách công, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết, qua cuộc thi này cho thấy các em sinh viên nhận được rất nhiều điều, đó là tri thức, những mối quan hệ tuyệt vời từ các bạn bè, thầy cô và doanh nghiệp. "Trải qua các cuộc thi với những thử thách đã giúp các em có được sự tự tin với những trải nghiệm cực kỳ quý giá. Đặc biệt đó cũng là hành trang giúp các em trong thời gian học tập và sau khi ra trường", PGS.TS Lê Văn Chiến nói.

Meeting with PM 2021: Mở ra cơ hội việc làm, sự phát triển cho sinh viên trong tương lai - Ảnh 4.

Cuộc thi đã thu hút nhiều đội thi đến từ các trường ĐH tại Hà Nội.

Trải qua hai vòng thi, tại vòng chung kết cuộc thi MwPM với chủ đề "King of Kings", diễn ra ngày 26/9/2021, chiến thắng đã thuộc về đội thi Star đến từ Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Chia sẻ về niềm vui chiến thắng, bạn Trịnh Thị Nga, đại diện đội thi Star vui mừng cho biết: "Sau khi trải qua các vòng thi, đến với vòng thi chung kết này, chúng em vô cùng hạnh phúc nhưng cũng rất hồi hộp. Tuy nhiên, cả đội thi đã cố gắng hết sức để trình bày phần thi một tốt nhất".

Bạn Thu Quyên, đội thi Kẻ thức thời chia sẻ: Lần đầu tiên bọn em tham gia cuộc thi, mặc dù thuộc khoa Kinh tế Chính trị nhưng sinh viên chúng em không hề khô khan, không hề nhạt nhẽo. Tất cả mọi thứ liên quan đến Kinh tế, Chính trị đều hiện diện xung quanh chúng ta. Vì thế, ở mỗi phần thi chúng em luôn thể hiện một cách nhẹ nhàng, hài hước. Bên cạnh đó chúng em thấy rất may mắn vì luôn có sự đồng hành từ doanh nghiệp, thầy cô và ban tổ chức".

Một trong số những câu hỏi trong phần thi.

Bạn Chung Tuấn Duy, đội thi AC2T cho hay: "Cuộc thi Meeting with PM 2021 đã mang lại cho nhóm em nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng đa số là hồi hộp. Cảm ơn ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi bổ ích, mang lại những kiến thức thiết thực trong cuộc sống. Chúng em xin cảm ơn các thầy cô cố vấn, doanh nghiệp đồng hành đã giúp đỡ nhóm em trong thời gian qua".

Để có được mùa thứ hai của cuộc thi MwPM thành công tốt đẹp, thầy Tô Thế Nguyên, Phó Trưởng khoa Kinh tế Chính trị, Trường ĐH Kinh tế - ĐH quốc gia Hà Nội cho rằng, chính là nhờ sự cố gắng, tâm huyết tham gia của các thành viên Ban giám khảo, sự đồng hành của các doanh nghiệp, các thầy cô và nỗ lực của các sinh viên.

Meeting with PM (MwPM) 2021.

"Thành công của cuộc thi năm nay sẽ là tiền đề để Trường ĐH Kinh tế - ĐH quốc gia Hà Nội tiếp tục tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa này trong thời gian tới; qua đó tạo cơ hội để các ý tưởng táo bạo, ấn tượng của các em sinh viên nhận được sự chú ý từ các doanh nghiệp, mở ra cơ hội việc làm và sự phát triển cho bản thân trong tương lai", thầy Tô Thế Nguyên nhấn mạnh.

Thanh Hòa

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh