THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 12:42

“Meeting with PM 2022”: Sân chơi năng động, sáng tạo, phát triển khả năng tư duy của sinh viên

Cuộc thi “Meeting with PM 2022” tạo ra một sân chơi năng động, kích thích sự sáng tạo và phát triển khả năng tư duy, đàm phán, hùng biện về các vấn đề kinh tế - xã hội đã chính thức diễn ra Lễ phát động vào ngày 23/4/2022, do Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức.
 
Lễ phát động cuộc thi “Meeting with PM 2022”.

Lễ phát động cuộc thi “Meeting with PM 2022”.

Meeting With PM 2021 đã để lại rất nhiều ấn tượng và gây được tiếng vang lớn trong Khoa Kinh tế chính trị nói riêng và trường Đại học Kinh tế nói chung. Tiếp nối thành công của Meeting with PM 2021, Meeting with PM 2022 năm nay hứa hẹn cũng sẽ đem đến một cuộc hành trình mới với đầy những bất ngờ và không kém phần thú vị.

Cuộc thi nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ phía Trường Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội; đặc biệt là các đơn vị, doanh nghiệp cùng các nhà tài trợ đã tin tưởng đồng hành cùng chương trình. Với sự giúp đỡ này, MPM 2022  đánh dấu sự trở lại mang tính đột phá. 

Cuộc thi “Meeting with PM 2022 chính thức diễn ra ngày 23/4/2022.

Cuộc thi “Meeting with PM 2022" chính thức diễn ra ngày 23/4/2022.

Tại Lễ phát động cuộc thi “Meeting with PM 2022”, PGS, TS Trần Đức Hiệp, Trưởng Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chia sẻ: “Meeting with PM” là một chương trình mà các thầy cô trong khoa mong muốn xây dựng hình thành, phát triển và duy trì để tạo ra một sân chơi thật vui và ý nghĩa, không chỉ vui một cách đơn thuần mà vui ở đây bằng con đường học tập, con đường tiếp thu tri thức và thể hiện trí tuệ và một sân chơi mang màu sắc của các bạn sinh viên trưởng thành. Trải qua 3 năm, MPM nhận được sự tham gia nhiệt tình không chỉ các bạn sinh viên UEB mà cả các bạn sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau trên địa bàn Hà Nội”.

Thầy gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình và các bạn sinh viên đã cố gắng nỗ lực tạo nên sự thành công đó. 

Cuộc thi năm nay với một chủ đề mang tính thời cuộc và vô cùng thiết thực “Vaccine” for Economy - “vaccine” nào cho nền kinh tế, hướng đến một nền kinh tế được trang bị những đường lối, chính sách để phòng trừ nguy cơ xảy ra những diễn biến xấu trong tương lai.

 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang để lại những hậu quả xấu không lường trước cho nền kinh tế, cũng như tình hình chính trị ở một số khu vực trên thế giới đang hết sức căng thẳng, đây chính là một giải pháp tốt để kinh tế phát triển bền vững trong tương lai. Vai trò của Chính phủ là vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, chuẩn bị các phương án dự phòng thật tốt. “Vaccine” for Economy mang đến cho người chơi ý thức, trách nhiệm về việc đón đầu tình hình kinh tế hiện tại, thể hiện sự thức thời, chuyên nghiệp của cuộc thi.

Trải qua 3 vòng thi “The Research”, “The Production” và “Vaccinated” Economy”, cuộc thi Meeting with PM 2022 chính là cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi, học hỏi trao đổi lẫn nhau cũng như  có thêm hiểu biết về các chính sách kinh tế, tiếp cận và làm quen với việc đề xuất, hoạch định, phản biện chính sách và gặp gỡ, học hỏi kiến thức từ các nhà chính khách.

Với mục đích khơi dậy tinh thần trách nhiệm xã hội, sáng tạo và phát triển ý tưởng đổi mới cơ cấu kinh tế của các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, MPM22 mong muốn đem sức lan tỏa rộng rãi đến các sinh viên Khoa Kinh tế Chính trị nói riêng và đến tất cả sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội nói chung để Meeting with PM trở thành cuộc thi thường niên uy tín, có tầm ảnh hưởng sâu rộng. 

HÒA THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh