THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 06:35

Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới giành Quả bóng Vàng thứ 7 trong sự nghiệp.

Sáng 30/11 đã diễn ra Lễ trao giải Ballon d'Or 2021 tại Pháp, Messi đã vượt qua Lewandowski và Jorginho để giành Quả bóng Vàng 2021 của France Football.

Theo đó, đây là Quả bóng Vàng lần thứ 7 trong sự nghiệp của tuyển thủ Argentina và trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới giành tới 7 Quả bóng Vàng, hơn Ronaldo (5 Quả bóng Vàng).

Với việc Messi giành Quả bóng Vàng 2021 là hoàn toàn xứng đáng, Bởi trong năm 2021 anh đã chơi rất hay trong màu áo Barca, đặc biệt anh đã tỏa sáng rực rỡ để giúp Argentina vô địch Copa America 2021, giải thưởng lớn đầu tiên trong sự nghiệp của anh ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Tại lễ nhận giải, Messi cho biết: “Thật tuyệt vời khi được đứng trên sân khấu này một lần nữa. Tôi rất vui và muốn tiếp tục chiến đấu cho những thử thách phía trước. Tôi xin cảm ơn các đồng đội của tôi ở Barca, PSG cũng như Argentina, những người đã giúp đỡ tôi. Tôi rất hạnh phúc khi chinh phục thành công chức vô địch Copa America cùng Argentina trong năm qua".

Messi cũng dành sự tôn trọng rất lớn với Lewandowski, người đáng ra đã giành Quả bóng Vàng 2020, nhưng do dịch Covid-19 mà BTC đã hủy không trao giải.

Mặc dù thua Messi trong cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2021, nhưng Lewandowski đã đoạt giải Tiền đạo xuất sắc nhất năm, giải thưởng lần đầu tiên xuất hiện ở Lễ trao giải Ballon d'Or.

Bên cạnh Messi và Lewandowski thì những cầu thủ sau đã được vinh danh ở Lễ trao giải Ballon d'Or là: Pedri - Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất; Donnarumma - Thủ môn xuất sắc nhất; Alexia Putellas - Quả bóng Vàng nữ; Chelsea là CLB của năm.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh