CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 05:09

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C

(Dân sinh) - Dự báo đến ngày 7/1, bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, lúc 3h30 ngày hôm nay (6/1/2021), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo đến ngày 7/1, bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ và một số nơi ở Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên từ gần sáng ngày 7/1 ở Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm 7/1 ở các tỉnh Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn internet.

Từ đêm 7/1, ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá; các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 9/1, ở các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Ngày và đêm nay, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; ở vịnh Bắc bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Từ ngày 7-8/1, ở Vịnh Bắc bộ, vùng biển Trung bộ, Nam bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc bộ và Trung bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.

Khu vực Hà Nội từ chiều và đêm 7/1 có mưa nhỏ; từ đêm 7/1 trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

BP

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

Tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện số 1388/CĐ-TTg ngày 17/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh