Miền Bắc mát mẻ như mùa thu đến chiều tối, trước khi đón mưa giông trên diện rộng

12:44 - 28/05/2020
Miền Bắc mát mẻ như mùa thu đến chiều tối, trước khi đón mưa giông trên diện rộng

Dự báo, hôm nay hầu hết các khu vực Bắc bộ đều có nắng vào ban ngày với nền nhiệt trong khoảng từ 30-33 độ, cảm giác mát mẻ. Nhưng đến chiều tối, trời sẽ chuyển mưa giông diện rộng và có khả năng xảy ra thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngay từ đêm qua và sáng nay (28/5), một số tỉnh miền núi Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Tuần Giáo (Điện Biên) 39mm, Mường La (Sơn La) 62mm, Sapa (Lào Cai) 50mm, Hoàng Su Phì (Hà Giang) 22mm.  

Dự báo, trong ngày và đêm nay (28/5), mưa sẽ lan ra hầu hết các khu vực còn lại ở Bắc bộ.

Vùng núi Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa trước, dự báo sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.

Mưa giông sau đó sẽ lan ra khu vực đồng bằng các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Bắc Bộ duy trì thời tiết mát mẻ như mùa thu trong ngày trước khi đón mưa giông diện rộng vào chiều tối - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mưa lớn tăng nguy cơ sạt lở đất, lũ quét ở các tỉnh Bắc bộ.

Trong sáng nay, lượng mưa đo được ở các điểm có mưa lớn như: Thuận Châu: 98mm, Bó Mười: 70mm, Nậm Păm: 65mm (tỉnh Sơn La), Mường Nhà: 67mm...

Mưa lớn cũng làm tăng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang...

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (28/5) có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong những ngày qua, thời tiết Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ có giảm nhiệt do ảnh hưởng của nhân tố gây mưa, nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ giảm mạnh, trong khoảng từ 30-33 độ, thời tiết mát mẻ. Hà Nội và các tỉnh miền Bắc như được đón "mùa thu" giữa mùa hạ. Kiểu thời tiết chủ đạo trong ngày sẽ là trưa chiều nay có nắng, cao nhất 33 độ, chiều tối 1 số khu vực vùng núi sẽ có mưa giông.

Dự báo kiểu thời tiết này sẽ chấm dứt từ ngày mai, từ cuối tuần, Bắc bộ sẽ đón nắng nóng trở lại.

HẠ VŨ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›