CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 03:56

Miền Bắc mưa dông, miền Trung tiếp tục nắng nóng trong 10 ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong 10 ngày tới, các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông, chủ yếu mưa về chiều tối và đêm, ngày nắng. Còn các tỉnh miền Trung nắng nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông.
Miền Bắc mưa dông, miền Trung tiếp tục nắng nóng trong 10 ngày tới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thời tiết các vùng trên cả nước trong 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ đêm 17 - 18/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 18 đến sáng 20/8, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 20 - 24/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng từ ngày 20 - 22/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, từ ngày 22/8 có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ chiều tối ngày 24 - 27/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ từ đêm ngày 17 - 18/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, khu vực Đồng Bằng có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 18 đến sáng ngày 20/8, có mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 20 - 24/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi từ ngày 20 - 22/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, từ ngày 22/8 có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ chiều tối 24 - 27/8, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm 17 - 24/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa, Nghệ An từ 19 - 21/8 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng từ ngày 20 - 21/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 25 - 27/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 17 - 27/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên từ đêm 17 - 27/8, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng từ 18 - 21/8 cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 17 - 27/8, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng thời kỳ từ 18 - 21/8 cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội đêm 17 - 18/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ đêm 18 đến sáng 20/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 20 - 24/8, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, từ ngày 22/8 có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ chiều tối 24 - 27/8, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh