THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 11:32

Mở cửa miễn phí xem SEA Games 31

Người hâm mộ có thể tự do vào các địa điểm thi đấu sẽ diễn ra ở 12 quận, huyện của thành phố, sân Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước để xem môn điền kinh, bơi lội thi đấu tại SEA Games 31 và cổ vũ cho các vận động viên trong nước cũng như quốc tế tham gia tranh tài.
SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức SEA Games 31 khuyến khích các địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí các môn thi đấu, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao đúng như thông điệp của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12-23/5, bao gồm 40 môn với 526 nội dung, trong đó chủ yếu là các môn nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và Đại hội thể thao châu Á. Trong đó, Hà Nội là thành phố diễn ra nhiều sự kiện và môn thi đấu nhất. Các địa điểm thi đấu 20 môn thi sẽ diễn ra rải rác ở 12 quận, huyện của thành phố.

Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội hôm qua cho biết, UBND thành phố sẽ không bán vé, mở cửa tự do cho khán giả vào theo dõi các môn thi đấu tại tất cả các địa điểm trên địa bàn thành phố, trừ các trận đấu môn bóng đá nam trên sân Mỹ Đình, lễ khai mạc và bế mạc SEA Games bởi vé sẽ do ban tổ chức Đại hội quản lý.

Những môn thể thao trọng điểm của SEA Games 31 sẽ diễn ra ở Hà Nội gồm điền kinh (sân vận động Mỹ Đình), bơi lội (Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình), Esports (Trung tâm Hội nghị Quốc gia), bắn súng (trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội), Wushu (Nhà thi đấu Cầu Giấy), thể dục dụng cụ (Cung thể thao Quần Ngựa Hà Nội)...

Nhiều địa phương khác như Nam Định, Quảng Ninh, Hải Dương… cũng sẽ mở cửa miễn phí các địa điểm thi đấu. Đây cũng là các địa phương tổ chức nhiều môn đấu hấp dẫn như bóng chuyền, bóng đá nữ, bảng B bóng đá nam…

Theo báo cáo của Tổng cục Thể dục Thể thao, nhấn mạnh SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn của Đông Nam Á, vì vậy, ở tất cả các trận đấu, việc có khán giả cổ vũ đông, nhiệt tình sẽ giúp các vận động viên có thêm tinh thần thi đấu.

“Tại SEA Games 31, người dân sẽ có nhiều cơ hội được tiếp cận với các trận đấu và không khí thể thao sôi động, từ đó tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, cải thiện sức khỏe được nâng cao. Đây cũng chính là cơ hội cho các địa phương thu hút người xem các trận thi đấu cũng như để quảng bá hình ảnh địa phương tới khách du lịch”, 

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh