THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 06:21

Mổ đẻ thành công cho sản phụ mắc Covid-19

Sáng 13/11, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mắc Covid-19 trong điều kiện phải đảm bảo nghiêm ngặt những quy định về phòng, chống Covid-19.
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh).

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh).

Theo báo Vietnamnet, sản phụ trên là chị H.T.N. (sinh năm 1977, trú tại khóm Ka Túp, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa). Thời điểm chị được phát hiện mắc Covid-19 cũng là lúc chị chuẩn bị sinh nở. Đây là lần mang thai thứ 3 của chị N.

Sau khi tiếp nhận trường hợp này, các bác sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại cơ sở điều trị Covid-19 cấp 1 của Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã chăm sóc, động viên để giúp chị H.T.N. ổn định tinh thần.

Đến 3h sáng cùng ngày, chị N. có dấu hiệu chuyển dạ. Sau 1 tiếng đồng hồ, ê-kíp đã giúp chị N. vượt cạn thành công. Cháu bé chào đời nặng 3,5kg, tình trạng sức khỏe ổn định.

Liên quan đến công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19, theo báo Sức khoẻ và Đời sống, trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh khi phát hiện nhiều ca mắc mới ngoài cộng đồng, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh này đã quyết định thiết lập thêm cơ sở điều trị Covid-19 đặt tại địa bàn huyện Hướng Hóa để thu dung, cách ly, điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Trong khi đó, tại thị trấn Lao Bảo, nơi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng, những ngày qua, ngành chức năng đã triển khai công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên đối với tất cả người dân để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.  

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh