THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 11:36

Công an Đồng Nai:

Mở rộng điều tra đường dây mua bán người sang Campuchia

(Dân sinh) - Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục mở rộng điều tra, bắt đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép, mua bán người sang Campuchia

Ngày 23/9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam các đối tượng gồm Vương Chí Thành (35 tuổi) và Trịnh Quốc Phú (31 tuổi, cùng ngụ Định Quán, Đồng Nai) để điều tra về hành vi mua bán người. 

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát hình sự, Cơ quan đại diện Bộ Công an tại Campuchia và Đồn Biên phòng cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) tiếp nhận 3 đối tượng do Cảnh sát Hoàng gia Camphuchia bàn giao, gồm: Vương Chí Thành, Trịnh Quốc Phú và D.T.Son (25 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang). Đây là 3 đối tượng liên quan đến đường dây mua bán người, tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép từ Đồng Nai sang Campuchia. 

Như vậy, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 11 đối tượng trong đường dây mua bán người, tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia được triệt phá từ cuối tháng 6/2022. 

Công an Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Cảnh sát Hoàng gia Campuchia tiếp nhận các đối tượng trong đường dây mua bán người. (Ảnh: CA Đồng Nai).

Công an Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Cảnh sát Hoàng gia Campuchia tiếp nhận các đối tượng trong đường dây mua bán người. (Ảnh: CA Đồng Nai).

Theo kết quả điều tra ban đầu, thủ đoạn của nhóm đối tượng này là sử dụng mạng xã hội đăng tải các thông tin tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”. Sau đó, liên lạc, dụ dỗ, đưa nạn nhân đến ở một số khách sạn tại TP.HCM.

Từ đây, các đối tượng dùng ô-tô đưa nạn nhân đến khu vực giáp ranh biên giới thuộc địa bàn một số tỉnh Tây Nam Bộ để đưa qua Campuchia bất hợp pháp. 

Khi sang Campuchia, các đối tượng ép nạn nhân tham gia các trang mạng đánh bạc, lừa đảo. Trường hợp nạn nhân không thực hiện hoặc làm việc không hiệu quả chúng sẽ uy hiếp tinh thần, đánh đập hoặc bán sang nơi khác.

Nếu các nạn nhân muốn về Việt Nam, các đối tượng yêu cầu liên lạc với người thân chuyển tiền chuộc. Hiện, vụ án đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Trước những thủ đoạn trên Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân không nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng để không trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người.  

Đồng thời, chủ động cung cấp thông tin, tố giác các đối tượng có liên quan đến hoạt động mua bán người, tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép phục vụ công tác điều tra của Cơ quan Công an.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh