Mộc Châu mùa hoa dã quỳ

12:23 - 28/12/2014

Cao nguyên Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) có độ cao trung bình 1.050 m so với mực nước biển, mang đặc trưng của khí hậu ôn đới, đất đai phì nhiêu. Nhắc đến Mộc châu là nhắc đến những đồi chè xanh mướt, những vườn đào vườn mận rực rỡ khi xuân về, những vạt cải trắng và những bông dã quỳ vàng rực khi thu sang.

Mùa hoa dã quỳ Mộc Châu bắt đầu từ cuối tháng 10 và kết thúc vào đầu tháng 12 dương lịch hàng năm. Hoa có hình dáng như những bông hoa hướng dương nhưng nhỏ hơn, sắc hoa vàng và mọc thành từng chùm. Dã quỳ xuất hiện ở Mộc Châu không biết chính xác từ khi nào. Hoa mọc tự nhiên trên các sườn đồi và dọc các lối đi. Mùa hoa đến, sắc hoa vàng rực rỡ trong nắng tạo lên một mùa rất đặc trưng của miền cao nguyên này.

Những vạt dã quỳ vàng rực trên sườn đồi

Cứ đến mùa hoa dã quỳ những người yêu du lịch, những bạn đam mê nhiếp ảnh trong cả nước đến hẹn lại lên cùng tìm về miền cao nguyên chiêm ngưỡng và ghi nhận lại những khoảnh khắc đẹp của loài hoa này.

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Phúc Hậu từ An Giang đến với Mộc Châu mùa hoa dã quỳ

Thiếu nữ tạo dáng chụp ảnh cùng hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi mặt trời lên những bông hoa căng tròn còn đọng hơi sương khoe sắc vàng trong nắng.

Sắc vàng hoa dã quỳ trong nắng

Những bông hoa vươn lên trên trời xanh

Mùa hoa dã quỳ Mộc Châu kéo dài trong khoảng thời gian ngắn nhưng cũng đủ làm rạo rực những tâm hồn yêu thiên nhiên yêu cái đẹp tự nhiên. Mùa hoa dã quỳ đã góp phần tạo nên một mầu sắc riêng của cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp.

Ngô Trung Dũng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›