THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 11:35

Mới ra tù lại lĩnh án vì trộm cắp tài sản

Mới ra tù tháng 11/2020, chưa được xóa án tích cũ, Vũ Ngọc Chính lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản và bị bắt, mới đây đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Ninh Bình tuyên phạt 9 năm tù.

Ngày 9/11, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Ngọc Chính, sinh năm 1993, trú tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định về tội "Trộm cắp tài sản".

Bị cáo Vũ Ngọc Chính tại phiên tòa

Bị cáo Vũ Ngọc Chính tại phiên tòa

Theo cáo trạng nêu rõ, trong khoảng thời gian từ ngày 22/4/2021 đến ngày 18/5/2021, lợi dụng đêm tối, không có người trông coi, Vũ Ngọc Chính đã sử dụng công cụ cậy phá khóa 11 cửa hàng, nhà riêng và các bưu điện, bưu cục chuyển phát nhanh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và tỉnh Nam Định để chiếm đoạt tài sản. Tổng giá trị tiền và tài sản chiếm đoạt của 11 lần là trên 212 triệu đồng.

Vũ Ngọc Chính là đối tượng đã từng có tiền án về tội "Trộm cắp tài sản". Năm 2019, Vũ Ngọc Chính đã bị Tòa án nhân dân huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định xử phạt 20 tháng tù giam. Vũ Ngọc Chính mới ra tù tháng 11/2020, chưa được xóa án tích thì tiếp tục phạm tội trộm cắp và bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, Chính đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các quy định của Bộ luật Hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình tuyên phạt Vũ Ngọc Chính 9 năm tù. Ngoài ra bị cáo còn phải có trách nhiệm bồi thường tài sản cho các bị hại.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh