Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Món sườn nướng: Bí quyết đặc biệt khiến món ăn đậm vị như nhà hàng 5 sao

Gia vị đặc biệt này đảm bảo miếng sườn nướng không bị cháy mà màu lên lại rất đẹp, trông hình ảnh thôi đã muốn thưởng thức ngay rồi.

Với những cô nàng vụng về thì nấu ăn đúng là một thử thách lớn. Nhưng với một người khéo tay, lại yêu thích việc bếp núc như chị Nguyễn Thúy Vân thì không có gì là khó.

Chẳng thế mà chỉ một lần được ông xã dẫn đi ăn ở nhà hàng 5 sao, thấy có món sườn nướng mềm và đậm đà, chị đã mày mò được công thức làm món ăn này. Món sườn nướng tại gia của chị được ông xã nhận xét rằng có màu sắc và hương vị "chuẩn nhà hàng".

Cao hứng làm thơ về món sườn nướng, chị vợ tiết lộ 1 bí quyết đặc biệt khiến món ăn đậm vị như nhà hàng 5 sao - Ảnh 1.

Hình ảnh bắt mắt của món sườn nướng do chính tay chị Nguyễn Thúy Vân vào bếp.

Tìm ra được công thức làm món sườn nướng ngon, chị Nguyễn Thúy Vân chẳng giữ cho riêng mình mà chia sẻ luôn cho hội chị em cùng vào bếp. Khéo tay, làm thơ lại hay, chị Vân cao hứng sáng tác thơ về công thức làm món ăn này cho chị em dễ nhớ.

Sườn nướng

Đầu tiên mua kí sườn non

Mang về rửa sạch không còn bẩn nha

Trụng qua với nước sôi già

Xong rồi ướp muối, hành và hạt nêm

Đem hầm áp suất cho mềm

Khoảng 15 phút hoặc thêm gì tuỳ (tuỳ miếng sườn to nhỏ)

Chuẩn bị nước sốt "thần kì":

Hạt nêm, nước mắm, tí ti sữa nà (sữa đặc)

Dầu hào, tương ớt nữa nha

Đừng quên bí quyết chính là đường cao

Rồi vắt góc tư chanh vào

Ta có hỗn hợp sốt sao tuyệt vời

Trộn thịt vào với sốt chơi

Để cho chúng nó nghỉ ngơi viên điền

Cỡ 30 phút bình yên

Tống vô lò nướng, nồi chiên không dầu (có gì dùng đó)

Phết sốt lên thịt lần đầu

Muốn sốt dẻo dẻo với màu đẹp không?

Ta cho vào tí mật ong

Hoà cùng với sốt phết chồng lần hai

Thịt nướng có một không hai

Thơm ngon mềm sụn không dai tí nào

Màu thịt thì đẹp làm sao

Trổ tài vào bếp đi nào chị em.

Nhìn hình ảnh món sườn nướng của chị Vân sau khi ra lò khiến nhiều người trầm trồ. Quả thực màu sắc vô cùng hấp dẫn, nhìn thôi đã cảm thấy muốn thưởng thức đĩa sườn nướng này.

Cao hứng làm thơ về món sườn nướng, chị vợ tiết lộ 1 bí quyết đặc biệt khiến món ăn đậm vị như nhà hàng 5 sao - Ảnh 2.

Bật mí thêm về bí quyết làm cho món sườn nướng này có màu vàng đều, thịt nướng không bị cháy, chị Vân chia sẻ: Đó là dùng đường cao cỏ ngọt thay đường bình thường. Đây là loại đường được sản xuất từ cây cỏ ngọt, có độ ngọt gấp 300 lần đường, nhưng là thảo mộc nên rất tốt khi sử dụng, đặc biệt là đối với người cần kiêng đường.

Hình ảnh về món sườn nướng của chị Nguyễn Thúy Vân.

"Thử thách khó nhất khi làm món sườn nướng này đó là hầm thịt sao cho không quá nhừ. Khi ướp các gia vị cần nhẹ tay để không bị "Xương ơi thịt đi nhé!" - chị Nguyễn Thúy Vân gửi gắm lưu ý đến các chị em yêu bếp.

Chia sẻ về bài thơ làm món sườn nướng của mình, chị Vân cười mà rằng: "Làm sườn nướng tầm 1 tiếng, làm bài thơ thì mất ít thời gian hơn, chỉ khoảng... 2 tiếng ấy mà".

Chị Nguyễn Thúy Vân là người phụ nữ yêu thích việc nấu ăn, bé trai nhà chị cũng được mẹ huấn luyện từ rất nhỏ.