THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2021 03:53

Một cán bộ phường TP Thủ Đức bị khởi tố do làm hồ sơ khống nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Lợi dụng vị trí công tác, bị can Huỳnh Hồng Sơn đã cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Báo Nhân dân đưa tin, tối 4/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Hồng Sơn, sinh năm 1970, thường trú phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức.

Khởi tố cán bộ phường lập hồ sơ khống nhận tiền hỗ trợ Covid-19 - Ảnh 1.

Bị can Huỳnh Hồng Sơn tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Sơn là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự. Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo báo Người lao động đưa tin, thông tin ban đầu từ nguồn tin tố giác tội phạm, công an vào cuộc điều tra, phát hiện nhiều bất thường trong việc lập danh sách khống đối tượng thuộc diện khó khăn, mất việc làm để nhận được gói hỗ trợ do dịch bệnh Covid-19.

Huỳnh Hồng Sơn là cán bộ chuyên trách bảo trợ xã hội, lao động, việc làm của phường Phú Hữu và được xác định móc nối với một chủ nhà trọ và những người liên quan để lập sai danh sách các đối tượng để nhận hỗ trợ.

Những người được lên danh sách không nằm trong diện hỗ trợ và có mối quan hệ thân thiết với ông Huỳnh Hồng Sơn.

Hiện Công an TP. Thủ Đức đang phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của nhưng người liên quan. "Sự việc đang được cơ quan công an điều tra, khi có thông tin sẽ cung cấp cho báo chí" - đại diện UBND TP. Thủ Đức thông tin.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh