THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 06:59

Một chiến sĩ Công an Hà Tĩnh hiến máu kịp thời cứu sống bệnh nhân suy đa tạng

(Dân sinh) - Thượng úy Phạm Đăng Thành, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP. Hà Tĩnh đã kịp thời có mặt để hiến máu cứu người trong cơn nguy kịch sau khi nhận được thông tin phát đi của Câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống" Hà Tĩnh.

Theo đó, tối 27/8, nhận được thông báo của CLB “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh, tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh có bệnh nhân T.V.Đ. (SN 1991), trú huyện Can Lộc bị sốc nhiễm khuẩn suy đa tạng, cần truyền một lượng máu nhóm B nhưng lượng máu dự trữ của bệnh viện đã cạn kiệt, Đoàn thanh niên Công an TP. Hà Tĩnh đã huy động các thành viên khẩn trương hỗ trợ.

Chưa đầy 20 phút sau, Thượng uý Phạm Đăng Thành đã có mặt tại Khoa Huyết học truyền máu BVĐK tỉnh Hà Tĩnh để sẵn sàng cho máu.

Sau khi tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, khai báo y tế, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thượng úy Phạm Đăng Thành đã hiến máu trực tiếp cho bệnh nhân kịp thời, bệnh nhân đã dần ổn định sức khỏe.

Được biết, trong thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an TP. Hà Tĩnh luôn duy trì hoạt động hiến máu tình nguyện. Trước đó, đã có 3 lượt đoàn viên Công an TP Hà Tĩnh tham gia hiến máu khẩn cấp cứu người.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh