CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 04:04

Một doanh nghiệp tặng 9 tấn gạo giúp dân chống dịch

Đó là anh Lê Ngọc Thọ, Giám đốc Công ty xăng dầu Phúc Thọ có trụ sở phường Phú Thuận, quận 7 TP. HCM. Công ty được thành lâp từ năm 1996 cho đến nay từ một công ty nhỏ nay anh đã có một cơ ngơi kha khá với hàng chuc chiếc xe và hơn 60 công nhân, thu nhập bình quân đầu người là 7 triệu đồng/tháng.

Khi dịch bùng phát, công ty anh gặp rất nhiều khó khăn nhưng bằng sự quyết tâm của một giám đốc đi lên từ gian khổ, anh đã duy trì tốt hoạt động vừa chống dịch vừa ổn định sản xuất, đặc biệt thực hiên nghiêm quy định 5K, ý thức phòng dịch từ nhà cho đến công ty nên cho đến nay công ty anh vẫn hoạt đông, đời sống công nhân ổn định. 

Khi toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội, cuộc sống người dân gặp khó khăn, anh đã bàn với anh em trong Ban Giám đốc tìm biện pháp giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Phường Phú Thuận là một phường có nhiều người lao động tự do, nhiều sinh viên ở trọ, khi dịch đến tất cả không có việc làm vì vậy anh đã quyết định ủng hộ 2 tấn gạo và cho anh em cùng với cán bộ khu phố và phường phát tận nơi người nghèo, khi nhận được phần quà sinh viên Trần Thị Hoài xúc động: "Cháu ở quê lên thành phố được nhận chục ký gạo thế này cùng với sự giúp đỡ của chính quyền chúng cháu sẽ đủ ăn và cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này".

 Anh Thọ theo dõi qua ti vi báo đài biết huyên Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bè… khó khăn anh đã điện cho chính quyền địa phương và chở gạo đến tận nơi. Chị Lê Thu Hà một người dân khi nhận gạo đã xúc động, vì số gạo này giúp gia đình 5 người có thể cầm cự được hơn chục ngày trước khi dịch tạm bị đẩy lùi. Quan tâm đến các CCB , anh đã gửi tặng cho Ban liên lạc Truyền thống BĐBP 1 tấn và phối hợp với báo CCBVN tặng phường 10, quận Phú Nhuân 1 tấn gạo. Tổng số gạo đợt này anh tặng cho các nơi là 9 tấn gạo. 

Một doanh nghiệp tặng 9 tấn gạo giúp dân chống dịch - Ảnh 1.

Gạo được nhân viên công ty chuyển đến nơi tập kết

Gặp anh Thọ tại công ty tôi hỏi: Trong lúc này các doanh nghiệp đang lo cho đời sống công nhân, với số tiền anh bỏ ra mua gạo phải đến hàng trăm triệu đồng ,anh nghĩ gì về vấn đề này. Anh cười: Tôi rất cảm thông với người có hoàn cảnh khó khăn, bởi từ cuộc đời cho tôi thấy giá trị của cuộc sống. Gia đình tôi có 8 anh em ở Cần Guộc, Long An, khi tôi mới 1 tuổi thì cha mất mẹ tôi đưa cả đàn con lên Sài Gòn sinh sống, cuộc sống mưu sinh vô cùng vất vả, làm thuê, làm mướn, ngủ đường, ngủ chợ nên chúng tôi không được đi học đến nơi đến chốn mà chỉ học hết cấp 1 mà thôi. Tôi là đứa trẻ bướng bỉnh, it người thuê nên tôi đi thu gom dầu cặn về lọc bán kiếm tiền mua gao, sau hàng chục năm tích lũy năm 2016 mấy anh em chúng tôi hùn vốn mở công ty, may mắn làm ăn thuận lợi nên có ngày hôm nay tôi mới có điều kiện giúp đỡ mọi người.

Một doanh nghiệp tặng 9 tấn gạo giúp dân chống dịch - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Hồng Thái Trưởng đại diện Báo CCBVN tại TP. HCM trao 1 tấn gạo của công ty cho nhân dân phường 10, quận Phú Nhuận

Qua tìm hiểu tôi được biết từ năm 2000 đến nay anh đã ủng hộ BĐBP TP. Hồ Chí Minh và Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TP. HCM xây nhà Nghĩa tình đồng đội số tiền anh bỏ ra đã xây được 12 căn nhà đồng đội cho các CCB có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 800 triệu đồng.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ

Bài và ảnh: Nguyễn Hồng Thái

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh