THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 08:41

Một phó trưởng phòng tại sở Nội vụ Thừa Thiên Huế bị kỷ luật vì thách thức dân

Khi được người dân yêu cầu lùi xe để không chắn cửa đi vào nhà, vị cán bộ tại sở Nội vụ Thừa Thiên Huế không những không thực hiện mà còn lớn tiếng đe doạ, thách thức.
Xe ô tô được xác minh là của ông Hà Tiến Dũng đậu đỗ làm chắn cửa ra vào của căn hộ chung cư

Xe ô tô được xác minh là của ông Hà Tiến Dũng đậu đỗ làm chắn cửa ra vào của căn hộ chung cư

Xác nhận với báo chí, ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết,vừa ký quyết định kỷ luật công chức bằng hình thức khiển trách đối với ông Hà Tiến Dũng, Phó trưởng Phòng xây dựng chính quyền và công tác thanh niên thuộc Sở. Ông Dũng bị kỷ luật do vi phạm quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Trước đó, Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã cho ông Hà Tiến Dũng tạm thôi điều hành công việc Phó phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên để làm tường trình, kiểm điểm. Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế cũng đã họp kiểm điểm nhiều lần đối với vị cán bộ này.            

Được biết, lý do ông Hà Tiến Dũng bị kỷ luật là do vị cán bộ này đã đậu đỗ xe ô tô cá nhân trên vỉa hè, làm chắn một phần lối đi vào căn hộ ở tầng 1 khu C2 chung cư Vicoland (phường Xuân Phú, TP Huế). Vụ việc xảy ra vào đêm 16/4/2022.        

Phát hiện sự việc, chủ nhà đã tìm cách liên lạc yêu cầu ông Dũng lùi xe lại. Tuy nhiên, người này không hợp tác và còn lớn tiếng đe doạ, thách thức dân.

"Người đàn ông này lái xe vào sát cửa nhà tôi với lý do sai rồi thì sai luôn. Ông này còn nói chủ nhà thích gì thì chiều, muốn báo công an thì ông gọi giúp", chị P. T. - người phản ánh sự việc cho biết.

Vụ việc sau đó cũng đã được người dân chia sẻ lên mạng xã hội, khiến dư luận vô cùng bức xúc trước hành vi và cách ứng xử của một cán bộ lãnh đạo đang công tác ở cơ quan Nhà nước cấp tỉnh.

Theo nhận định của lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế, việc làm của cá nhân ông Dũng đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh công chức nên buộc phải có hình thức kỷ luật nghiêm để giáo dục.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh