THỨ BẨY, NGÀY 22 THÁNG 01 NĂM 2022 03:38

Một quận ở TP.HCM giữ được vùng “màu xanh”

Từ 16/12 đến nay, nhiều tuần liên tiếp, quận Bình Tân đạt và giữ được cấp độ 1 trong kết quả đánh giá cấp độ dịch. "Để đạt được và giữ vững màu xanh này, đó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận và đặc biệt là sự đồng lòng của toàn thể nhân dân trên địa bàn", đại diện lãnh đạo quận Bình Tân đánh giá.

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM Lê Thị Ngọc Dung cho hay, thời gian qua, Bình Tân là một trong những quận nóng ở TP. Tình hình dịch trong đợt thứ 4 vừa qua cũng khá căng thẳng. Tuy nhiên, từ đầu tháng 12 đến nay có những chuyến biển khả quan, số ca bệnh giảm sâu.

Cụ thể, từ ngày 16-23/12, trung bình có 42 ca mắc mới, từ ngày 23-30/12 còn 32 ca/ngày, những ngày sau cũng giảm đáng kể. Ngày 4/1, quận ghi nhận 9 ca - số ca nhiễm thấp nhất từ trước đến nay; bên cạnh đó, số ca tử vong cũng giảm sâu. 

Ngày 20/10, Bình Tân được công nhận là vùng cam. 27/10, Bình Tân được vùng vàng. Từ 16/12 đến nay, nhiều tuần liên tiếp, quận Bình Tân đạt và giữ được cấp độ 1 trong kết quả đánh giá cấp độ dịch. "Để đạt được và giữ vững màu xanh này, đó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận và đặc biệt là sự đồng lòng của toàn thể nhân dân trên địa bàn", đại diện lãnh đạo quận Bình Tân đánh giá.

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung thông tin tại họp báo. Ảnh: Thiện Hợp.

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung thông tin tại họp báo. Ảnh: Thiện Hợp.

Quận Bình Tân đã và đang thực thực hiện công tác tuyên truyền qua nhiều phương tiện bằng nhiều hình thức đa dạng như tuyên truyền qua bảng tin của quận, pano, áp phích, ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh công tác thông tin trên các trang mạng xã hội, fanpage, nhóm zalo… Qua đó, ý thức của người dân cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

Tiêm chủng vaccine là một trong những yếu tố quyết định cho kết quả tích cực mà quận đạt được. Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, quận đã triển khai tiêm được 1.398.060 mũi vaccine. Đồng thời, triển khai sớm, tăng cường tiêm mũi 3 cho những người có nguy cơ, suy giảm miễn dịch. Đến nay, Bình Tân đã tiêm được 208.147 trường hợp mũi 3. Người từ 50-65 tuổi đã được tiêm sớm và đạt được 53.041 người và 19.053 người trên 65 tuổi. Đối với các trường hợp người lớn tuổi, không thể đi lại, nằm một chỗ… quận cũng lập đội đến tận nhà để tiêm trực tiếp cho người dân.

Hiện quận Bình Tân có 1 bệnh viện quận;

 

3 cơ sở y tế tư nhân cùng 22 trạm y tế lưu động; 10 trạm y tế; thành lập được 130 tổ chăm sóc F0 trong cộng đồng; 1-2 xe cấp cứu ở mỗi phường. Các túi thuốc cũng được triển khai, cấp phát tới bệnh nhân kịp thời, đảm bảo việc chăm sóc, điều trị tại nhà.

“Đến thời điểm này, quận đảm bảo thực hiện tốt việc xử lý các tình huống, ca mắc mới trên địa bàn. Trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục cố gắng để giữ vững vùng xanh trong bảng đánh giá cấp độ dịch”, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân nhấn mạnh.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh