THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 02:50

Một số lưu ý khi lựa chọn máy chạy bộ

Hiện nay nhu cầu sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên hiện nay những người trẻ tuổi vì công việc bận rộn mà quên đi việc chăm sóc sức khỏe cho mình. Máy chạy bộ là một trong những thiết bị tập luyện tiện ích tiết kiệm được thời gian cho người bận rộn.

Máy chạy bộ có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chạy bộ. Bao gồm máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ trên không và máy chạy bộ điện. Mỗi sản phẩm máy chạy bộ đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy để xác định được máy chạy bộ nào tốt và phù hợp nhất cho bạn và gia đình, hãy học hết bài viết sau đây.

Máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ cơ là máy chạy bộ người sử dụng phải dùng lực của bàn chân để tác động lên băng tải để băng tải có thể di chuyển. Máy chạy bộ cơ đã xuất hiện từ lâu, trước khi máy chạy bộ điện xuất hiện. Nó được nhiều người ưa chuộng vì có cấu tạo đơn giản. Dễ dàng tập luyện, độ an toàn và độ bền cao. Ngoài ra vì máy sử dụng toàn bộ là sức người không cần đến điện năng. Vì vậy máy không gây ra tiếng ồn hay bị rung lắc trong quá trình tập luyện.

Một số lưu ý khi lựa chọn máy chạy bộ - Ảnh 1.

Vì máy hoàn toàn phải sử dụng 100% sức người vì vậy phải bỏ ra rất nhiều công sức khi tập luyện. Để sử dụng loại máy này thì cần những người trẻ tuổi, khỏe mạnh và không mắc các bệnh lý liên quan.

Thiết kế của máy chạy bộ cơ hết sức đơn giản và chủ yếu là dùng sức người để hoạt động.

- Khung máy của máy chạy bộ được làm từ chất liệu thép dày, chắc chắn. Sơn tĩnh điện được phun bên ngoài khung để tăng độ bền cho máy.

- Bàn chạy của máy chạy bộ sử dụng vật liệu chính là gỗ MDF và khung thép với độ bền siêu cao. Người sử dụng không thể thay đổi độ dốc vì nó đã được thiết kế một cách cố định.

- Băng tải có thiết kế làm từ cao su và nhờ vào sức người để có thể di chuyển được.

Máy chạy bộ trên không

Đây là loại máy có cấu tạo thiết kế siêu gọn nhẹ và cách sử dụng thì vô cùng đơn giản cho bất kỳ ai. Chính vì lý do này mà giá thành của chúng thường rẻ hơn rất nhiều so với máy chạy bộ cơ.

Một số lưu ý khi lựa chọn máy chạy bộ - Ảnh 2.

Cấu tạo cụ thể của máy bao gồm những thanh thép chịu lực. Bên ngoài được phun lớp sơn tĩnh điện để tăng độ bền cho máy tập. Giống như máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ trên không cần 100% sức lực của con người tác động. Máy không có chức năng nào hỗ trợ đi kèm. Ngược lại thì không cần phải sử dụng điện năng để có thể hoạt động, có thể tiết kiệm được một phần chi phí.

Máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện là một trong những loại máy hiện nay được nhiều người sử dụng vì những tính năng đột phá của chúng. Cấu tạo của máy chạy bộ điện tương tự như máy chạy bộ cơ. Tuy nhiên máy mang đến nhiều tính năng để hỗ trợ người tập nhiều hơn. Dễ dàng thiết lập các bài tập theo mong muốn cũng như hoạt động một cách tự động hơn.

Một số lưu ý khi lựa chọn máy chạy bộ - Ảnh 3.

Máy chạy bộ điện gồm có hai loại là máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng. Máy chạy bộ đa năng sẽ bao gồm các thiết bị, công cụ, dụng cụ cho người sử dụng. Ví dụ như các dụng cụ hỗ trợ tập cơ bụng, tập cơ tay. Chính vì thế nên mức giá của máy chạy bộ điện cao hơn hai loại máy giới thiệu phía trên. Tuy nhiên nó vẫn được những người luyện tập ưu tiên chọn lựa vì tính năng mà chúng mang lại.

Một số lưu ý khi lựa chọn máy chạy bộ

Mục đích sử dụng của bạn là gì? Cho cá nhân hay cho gia đình để lựa chọn loại máy phù hợp. Tiếp theo, đó là lựa chọn công suất của máy chạy bộ. Nếu sử dụng cho cá nhân thì công suất dưới 2.0 HP. Còn nếu sử dụng cho gia đình 3-4 thành viên thì công suất giao động từ 2.0-4.0 HP là hợp lý.

Ngân sách là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý để lựa chọn một chiếc máy phù hợp với tài chính của mình. Tùy thuộc vào từng tính năng, từng loại máy mà có giá thành khác nhau.

Chế độ bảo hành là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua bởi bạn sẽ an tâm khi sử dụng máy. Nếu có vấn đề gì trong thời gian sử dụng có thể được khắc phục ngay.

Trên đây là ba loại máy chạy bộ thông dụng hiện nay được nhiều người sử dụng. Hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp để nâng cao cũng như cải thiện sức khỏe cho mình.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh