THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 03 NĂM 2023 06:26

Một tài xế bị phạt 11 triệu đồng vì “chặt chém” khách nước ngoài

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng vừa xử phạt hành chính và tạm giữ giấy phép lái xe của một tài xế do có hành vi “chặt chém” du khách nước ngoài.
Cơ quan chức năng làm việc với người có hành vi chặt chém du khách nước ngoài. Nguồn: PLO

Cơ quan chức năng làm việc với người có hành vi "chặt chém" du khách nước ngoài. Nguồn: PLO

Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế T.H (31 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) 11 triệu đồng về hành vi kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

Thanh tra Sở cũng tạm giữ giấy phép lái xe hạng C đối với tài xế trên. Ông H là tài xế có hành vi "chặt chém" một nữ du khách Hàn Quốc.

Theo báo VietNamnet, sáng 27/12/2022, trong lúc chờ khách tại nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng, tài xế H. đã tiếp cận một nữ du khách Hàn Quốc và đề nghị đưa về khách sạn ở đường Bạch Đằng (quận Hải Châu). H. lấy điện thoại của du khách để hủy yêu cầu đặt xe thông qua ứng dụng Grab mà du khách đã đặt từ trước.

Sau đó, người này chở nữ du khách về giao lộ đường Bạch Đằng - Lý Tự Trọng, bên cạnh khách sạn và thu của khách số tiền 120.000 won (hơn 2 triệu đồng). Giá cước này sau đó được xác định cao gấp 10 lần so với giá thông thường.

Tiếp nhận tin báo, Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc và xác định được Hải có hành vi "chặt chém" tiền cước của du khách trên.

Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng (thuộc Trung tâm Xúc tiến Du lịch - Sở Du lịch Đà Nẵng) đã liên hệ với nữ du khách và hoàn trả số tiền trên.

Liên quan đến việc này, ngày 18/2/2023, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng có văn bản đính chính thông tin báo chí liên quan đến nội dung mà đơn vị này đã cung cấp cho báo chí.

Trước đó, ngày 14/2/2023, Trung tâm Hỗ trợ Du khách (thuộc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng) đã cung cấp thông tin đến một số báo chí với tiêu đề: “Trung tâm Hỗ trợ Du khách thành phố Đà Nẵng - Đảm bảo môi trường du lịch”, nội dung bài viết xoay quanh những hình ảnh, hoạt động hỗ trợ khách du lịch của Trung tâm Hỗ trợ Du khách.

Ngày 15/2/2023, sau khi một số báo chí đăng tải thông tin, Trung tâm Hỗ trợ Du khách nhận thấy thông tin bài viết cung cấp cho báo chí có nội dung chưa chính xác.

Ngay sau đó, Trung tâm Hỗ trợ Du khách đã đính chính lại thông tin, cụ thể: "lái xe ô tô tự do, biển số trắng, mang tên T.H" thay cho "tài xế taxi”. 

Theo Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng, việc đính chính này  nhằm đảm bảo thông tin chính xác và không ảnh hưởng đến hoạt động của các hãng taxi trên địa bàn thành phố.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh