Một thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk bị bắt nghi tống tiền

18:24 - 01/07/2020

Một thanh tra viên thuộc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt giữ, khám xét nhà riêng và nơi làm việc nghi liên quan hành vi tống tiền.

Sở Nội vụ Đắk Lắk nơi ông Tuệ công tác. (Ảnh: VOV.VN)

Sở Nội vụ Đắk Lắk nơi ông Tuệ công tác. (Ảnh: VOV.VN)

Chiều nay (1/7), ông Bạch Văn Mạnh – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk xác nhận, một cán bộ đang công tác tại sở vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ vì liên quan đến hành vi tống tiền (cưỡng đoạt tài sản). Người bị công an bắt giữ là ông Trần Văn Tuệ - Thanh tra viên của Sở.

Theo thông tin ban đầu, vào những ngày cuối tháng 6/2020, ông Tuệ được giao nhiệm vụ thanh tra theo kế hoạch của Sở Nội vụ Đắk Lắk về công tác cán bộ, công chức tại địa bàn huyện Krông Năng. Cá nhân ông Tuệ được giao nhiệm vụ thanh tra về lĩnh vực giáo dục tại một trường học tại huyện.

Quá trình thanh tra, ông Tuệ phát hiện thấy nhân viên đang công tác tại một trường trung học cơ sở của huyện có nhiều sai phạm nên yêu cầu đưa tiền để bỏ qua sai phạm. Người này vờ chấp thuận đưa tiền rồi báo cho cơ quan công an và ông Tuệ bị bắt giữ sau đó.

Theo báo Vietnamnet, gần đây, cá nhân ông Tuệ có dính líu tới việc vay nợ tiền. Báo này cũng cho biết, lãnh đạo Phòng Tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận, có vụ bắt giữ và Công an TP Buôn Ma Thuột đã có báo cáo về vụ việc.

Cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›