THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 07:05

Một trang website có tên miền “baobariavungtau.net” vi phạm bản quyền của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu

(Dân sinh) - Thời gian gần đây, trên mạng Internet xuất hiện một trang web mang tên miền “baobariavungtau.net”. Tuy nhiên, đây là một trang thông tin có tên miền “baobariavungtau.net” vi phạm bản quyền của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu .

Trang web này thường xuyên đăng tải các thông tin về Bà Rịa-Vũng Tàu. Trong đó phần lớn lấy lại tin, bài, ảnh trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu Điện tử tại địa chỉ: http://baobariavungtau.com.vn, nhưng không dẫn nguồn. Các thông tin từ trang web này sau đó được chia sẻ trên fanpage “Tôi là dân Vũng Tàu” và ghi nguồn từ “baobariavungtau.net”.

Một trang website có tên miền “baobariavungtau.net” vi phạm bản quyền của báo Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 1.

Bản gốc một bài viết đăng trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu Điện tử tại địa chỉ "baobariavungtau.com.vn".

Một trang website có tên miền “baobariavungtau.net” vi phạm bản quyền của báo Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 2.

Sau đó, trang web mang tên miền "baobariavungtau.net" lấy bài của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng không ghi nguồn và chưa được sự đồng ý bằng bất kỳ hình thức nào của Ban Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Một trang website có tên miền “baobariavungtau.net” vi phạm bản quyền của báo Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 3.

Thông tin từ trang web "baobariavungtau.net" được giới thiệu trên fanpage "Tôi là dân Vũng Tàu", vi phạm bản quyền của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tên miền và thông tin đăng tải trên trang web trên cũng như fanpage “Tôi là dân Vũng Tàu” dễ gây hiểu lầm cho bạn đọc rằng đây là trang web của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ban Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định, trang web trên không phải của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Đặc biệt, việc lấy tin, bài, ảnh của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu để đăng tải trên trang web trên chưa được sự đồng ý cho phép bằng bất kỳ hình thức nào của Ban Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, là hành vi vi phạm bản quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Báo Bà Rịa-Vũng Tàu là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chỉ có một tên miền là “http://baobariavungtau.com.vn”. Ban Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu đơn vị chủ quản trang web “baobariavungtau.net” dừng ngay hành vi sử dụng tin, bài, ảnh và các sản phẩm khác của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu khi chưa được phép.

Ban Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã báo cáo với Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin-Truyền thông; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ bản quyền và xử lý thích đáng với các hành vi vi phạm nêu trên.

Hiện, trang website baobariavungtau.net đã ngưng hoạt động.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn trong dịp đầu xuân

Trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn trong dịp đầu xuân

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân, tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là các loại...
4 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh