Mù Cang Chải : Tổng thu ngân sách 5 tháng đầu năm đạt gần 450 tỷ đồng

06:19 - 03/06/2020

(Dân sinh) - Tổng thu ngân sách 5 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Mù Cang Chải ước đạt 443,505 tỷ đồng. Triển khai kế hoạch làm nhà ở cho 20 hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Có 156 hộ đủ điều kiện thoát nghèo đạt 20,8%; thực hiện giải quyết việc làm cho 93 người.

Đây là thông tin tại phiên họp triển khai nhiệm vụ tháng 6/2020 của UBND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái vừa tổ chức sáng ngày 2/6/2020, 

Trong  5 tháng đầu năm 2020, UBND huyệnMù cang Chải đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp thực hiện hai nhiệm vụ kép là phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2020 theo phương châm hành động và chủ đề của năm.

Mù Cang Chải : Tổng thu ngân sách 5 tháng đầu năm đạt gần 450 tỷ đồng - Ảnh 1.

Phiên họp triển khai nhiệm vụ tháng 6/2020 của UBND huyện Mù Cang Chải

Tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, bảo vệ, phòng chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm, nhất là dịch cúm A H5N1, dịch tả lợn Châu Phi.

Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tháng 5 đạt 30,8 tỷ đồng, tổng 5 tháng đầu năm đạt gần 152 tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ, đạt 40% so với kế hoạch.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn 5 tháng đầu năm ước đạt 443,505 tỷ đồng. Trong đó, thu cân đối ngân sách ước đạt 56,482 tỷ đồng, đạt trên 41% dự toán tỉnh giao và 40,63% dự toán huyện giao. Thành lập mới 03 doanh nghiệp, 04 hợp tác xã và 15 tổ hợp tác.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội, tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách an sinh xã hội cho nhân dân. Chi trả kịp thời trợ cấp thường xuyên, trợ cấp đột xuất cho 1.265 đối tượng, với kinh phí 445 triệu đồng. Tổ chức chi trả kinh phí hỗ trợ chính sách xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo và người có công do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, trong đó đã thực hiện chi trả cho trên 41,7 nghìn đối tượng thụ hưởng, với trên 32,2 tỷ đồng, đạt 98,63%.

Mù Cang Chải : Tổng thu ngân sách 5 tháng đầu năm đạt gần 450 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tổng thu ngân sách 5 tháng đầu năm đạt gần 450 tỷ đồng

Triển khai kế hoạch làm nhà ở cho 20 hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Triển khai quyết liệt các giải pháp giảm nghèo năm 2020, qua đánh giá sơ bộ, 5 tháng đầu năm có 156 hộ đủ điều kiện thoát nghèo đạt 20,8%; thực hiện giải quyết việc làm cho 93 người; huy động 100% học sinh trở lại trường, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, không để dịch bệnh xảy ra.

Tổ chức tốt các hoạt động du lịch "Mùa nước đổ" năm 2020, nhất là chương trình phát động "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và khai mạc Festival Dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" nhằm kích cầu du lịch nội địa và tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Yên Bái nói chung và huyện Mù Cang Chải nói riêng đến các du khách trong nước.

Quốc phòng - an ninh, được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để điểm nóng xảy ra.

Ông Vũ Tiến Đức, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải yêu cầu trong thời gian tới, các ngành, các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch tả lợn Châu phi; chuẩn bị các điều kiện để trồng rừng, có phương án di dời các hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, làm tốt công tác phòng chống thiên tai ở các xã; đẩy nhanh tiến thi công các công trình xây dựng cơ bản; làm đường giao thông nông thôn; tiến hành khai hoang ruộng bậc thang; phấn đấu tăng các nguồn thu chi ngân sách.

Làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp; xây dựng mô hình "trường học hạnh phúc, trường học du lịch". Hoàn thành việc làm nhà cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở đúng tiến độ. Nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.

Tăng cường kiểm tra, thanh tra, kiên quyết xử lý các sai phạm. Nâng cao chất lượng tham mưu của các ngành; làm tốt công tác chuẩn bị khánh thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trước trong và sau đại hội Đảng bộ huyện, tỉnh, hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›