THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 03 NĂM 2023 08:39

Mua bán, tàng trữ động vật hoang dã quý hiếm bị phát hiện

(Dân sinh) - Hạt kiểm lâm huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng ngày 21/2 cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện kiểm tra, phát hiện phát hiện số lượng lớn động vật hoang dã đang bị nuôi nhốt trong các chuồng trại, cất giấu trong tủ đông.

Khi cơ quan chức năng khám xét nhà của bà Đ.T.V.H. (43 tuổi), ngụ xã Liêng S’Rônh, huyện Đam Rông đã phát hiện tại đây tàng trữ trái phép số lượng lớn động vật hoang dã, tại các chuồng trại trong khuôn viên ngôi nhà của bà H. đang nhốt 26 cá thể cầy vòi mốc, 3 cá thể rắn (trong đó có 2 cá thể rắn hổ chúa), 6 cá thể gà rừng, 37 cá thể dúi, 1 cá thể gà lôi, tiếp đó kiểm tra các tủ đông, lực lượng chức năng còn phát hiện 3 cá thể chồn đã chết, 4kg gà rừng, 6kg thịt sóc và 15kg heo rừng.

Bà Đ.T.V.H khai nhận đã mua số động vật hoang dã nói trên từ những người đi săn bắn hoặc lén lút đặt bẫy trong rừng; mục đích mua thú rừng là để bán lại kiếm lời. Ngoài ra, đã mua một số con giống dúi và chồn về nuôi, trong khi chưa được cơ quan nhà nước cấp phép nuôi nhốt các động vật có nguồn gốc hoang dã.

Qua nhận dạng ban đầu, lực lượng chức năng xác định trong số động vật hoang dã phát hiện tại nhà của bà Đ.T.V.H. có nhiều con thú quý hiếm.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đam Rông gửi một số mẫu vật của các động vật nói trên đến cơ quan chức năng để tiến hành giám định, củng cố hồ sơ xử lý vụ việc.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh