Mưa băng lớn chưa từng có trong 30 năm gây mất điện trên diện rộng tại Nga

07:51 - 21/11/2020

Ngày 20/11, mưa băng bất thường đã gây mất điện diện rộng tại vùng Viễn Đông khi nhà máy điện ở Vladivostok của Nga phải tạm dừng hoạt động do bão tuyết.

Đại diện Bộ Năng lượng Nga cho biết, nhà máy nhiệt điện Vostochnaya (CHPP) ở Vladivostok đã phải tạm dừng phát điện vì bão tuyết: "Bộ Năng lượng đã triển khai việc kiểm soát đặc biệt đối với công tác cung cấp điện ở vùng Primorsky. 

Hiện một phần đường dây tải điện bị ảnh hưởng do tuyết rơi nhiều kèm theo gió mạnh. Vostochnaya CHPP đã phải tạm dừng phát điện và việc cung cấp điện cho một bộ phận người tiêu dùng đã bị gián đoạn".

 - Ảnh 1.

Hơn 120.000 người ở thành phố Vladivostok bị mất điện. (Ảnh: RT)

Băng đá đã bao phủ toàn thành phố Vladivostok. Tại một số địa điểm trong thành phố, mưa băng có nơi đo được dày tới 12 mm, hiện tượng chưa từng có ở vùng này trong vòng 30 năm qua. 

Nhiều cây cối bị quật đổ, hệ thống điện bị tê liệt. Hơn 120.000 người ở thành phố Vladivostok rơi vào cảnh mất điện, nhiều gia đình không có nguồn năng lượng để sưởi ấm. Do ảnh hưởng của mưa băng, nhiều chuyến bay đã bị hoãn, trường học phải đóng cửa.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân cần cảnh giác và không ra đường nếu có thể. Giới chức Vladivostok đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong thành phố vì sự cố mất điện trên diện rộng do trận bão tuyết.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›