Mùa giải 2021, giải bóng đá Hạng Nhất quốc gia sẽ có 14 đội tham dự

16:25 - 11/04/2020

Mùa giải 2021, giải bóng đá Hạng Nhất quốc gia sẽ có 14 đội tham dự

(Dân sinh) - Bắt đầu từ mùa giải 2021, giải Hạng Nhất Quốc gia sẽ được tăng từ 12 lên 14 đội tham dự theo quyết định điều chỉnh của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

 Mùa giải 2021, giải bóng đá Hạng Nhất quốc gia sẽ có 14 đội tham dự - Ảnh 1.

Vòng đấu cuối cùng giải bóng đá Hạng Nhất quốc gia 2019 giữa CLB Hà Tĩnh và CLB Tây Ninh

Quyết định của VFF nâng từ 12 lên thành 14 đội thuộc giải đấu bóng đá Hạng Nhất Quốc gia được coi là phù hợp trong bối cảnh các đội hạng Nhất thi đấu không có cầu thủ ngoại như trước, ngân sách hoạt động cũng ở mức vừa phải.

Trước đó, ngày 31/3 Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp trực tuyến với các CLB về kế hoạch tổ chức các Giải BĐCN QG 2020. Tại cuộc họp báo một số CLB đồng ý với phương án của VPF, thi đấu tập trung khi được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép tổ chức Giải, một số CLB không đồng ý, một số các CLB cũng đưa ra những đóng góp mang tính chất xây dựng cao, nhằm mục đích tìm ra phương án tối ưu nhất để tổ chức mùa giải BĐCN QG 2020.

Trả lời với báo giới, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF cho rằng, khó có thể tìm ra được phương án nào đáp ứng được100% nguyện vọng của các CLB vào thời điểm hiện tại, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

 Mùa giải 2021, giải bóng đá Hạng Nhất quốc gia sẽ có 14 đội tham dự - Ảnh 2.

1 pha bóng trong khuôn khổ giải Hạng Nhất Quốc gia 2019

VPF sẽ tùy vào diễn biến của dịch trong thời gian tới để làm việc với các CLB, thống nhất kế hoạch trước khi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, V-League cũng chưa chắc đã có suất lên xuống hạng ở mùa giải năm nay do giải đấu bị hoãn.

Như vậy, sẽ có 14 đội bóng đá tham dự giải Hạng Nhất Quốc gia mùa giả tới, nhưng việc có 1,5 suất các CLB hạng Nhất được lên chơi V-League mùa sau hay không, đến thời điểm hiện tại VPF vẫn còn bỏ ngõ!


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›