THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 03:05

“Mùa hè - Mùa lớn” - Rộn ràng sinh hoạt hè online cho thiếu nhi

(Dân sinh) - "Mùa hè - Mùa lớn” là chủ đề của hoạt động dành cho thiếu nhi nói chung và sinh hoạt mùa hè 2021 nói riêng của khóa sinh hoạt hè online do Câu lạc bộ (CLB) Đọc sách cùng con tổ chức.

Hàng năm, cứ mỗi độ hè về, CLB Đọc sách cùng con lại rộn ràng với EcoCamp - trại hè kỹ năng hướng nghiệp, hay các hoạt động sinh hoạt hè với nội dung phong phú tại trụ sở CLB. Năm nay, trong "trạng thái bình thường mới" - đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19, dù không có những chuyến đi chơi xa nhưng các bạn trẻ vẫn có được cho mình một không gian trải nghiệm thực tế để Mùa hè thực sự là Mùa lớn. TS giáo dục Nguyễn Thụy Anh phối hợp với CLB Đọc sách cùng con thực hiện sáng kiến xây dựng chương trình và tổ chức hoạt động "Sinh hoạt hè Online" với hai nhóm tuổi:

Nhóm Cam: Dành cho các bạn từ 5 - 8 tuổi, vào lúc 09h30-11h các ngày thứ 2, 4, 6.

Nhóm Xanh: Dành cho các ban từ 9 - 12 tuổi, vào lúc 09h30-11h các ngày thứ 3, 5, 7.

“Mùa hè - Mùa lớn” - Rộn ràng sinh hoạt hè online cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Với hình thức sinh hoạt trực tuyến, mỗi buổi học sẽ là một hành trình thật vui, các bạn cùng các thầy, cô giáo khám phá nhiều điều thú vị và chinh phục thêm những kĩ năng mới trong chính không gian mình sinh hoạt hằng ngày. Khoảng cách sẽ bị xóa nhòa, các bạn sẽ cùng được hòa mình với niềm vui, qua các hoạt động phong phú như: Sinh hoạt cộng đồng đọc sách, rèn luyện các thao tác tư duy và ghi chép trong quá trình đọc;

“Mùa hè - Mùa lớn” - Rộn ràng sinh hoạt hè online cho thiếu nhi - Ảnh 2.

Các em thiếu nhi thích thú với hoạt động "tay may táy máy"

Khóa học nghĩ và viết online; Trải nghiệm cuộc sống thông qua các thử thách do các Thủ lĩnh mùa hè đưa ra; Hoạt động STEM; Hoạt động "tay may táy máy" - mọi thứ có thể làm được từ bàn tay: làm đồ handmade, thiệp, đồ chơi khoa học, nấu những món ăn đơn giản; Hoạt động của Xưởng Mỹ thuật, Nghệ thuật (hội họa, múa rối, kịch nói, nhảy múa…); Làm quen với một số ngôn ngữ mới trên Thế giới; Tâm sự, chia sẻ những băn khoăn của tuổi nhỏ và tuổi mới lớn.

Với sự nỗ lực của các thầy cô giáo CLB Đọc sách cùng con và sự hỗ trợ, khích lệ của các gia đình, các bạn trẻ sẽ thực sự có một mùa hè vui trọn vẹn.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh