THỨ BẨY, NGÀY 16 THÁNG 10 NĂM 2021 07:41

Mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi ở Lào Cai

Từ đêm 21/9, mưa dông diện rộng xuất hiện đều khắp tại các khu vực trong tỉnh Lào Cai gây ra tình trạng ngập lụt ở nhiều nơi.

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai, đêm 21/9, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nhẹ. Mưa ở các địa phương trong tỉnh giảm về lượng, mưa to chấm dứt. Tuy nhiên, một số địa vẫn có mưa vừa trút xuống. Đêm và sáng sớm trời mát mẻ, vùng núi trời lạnh, các vùng núi cao vẫn duy trì rét đậm, có nơi rét hại.

Dự báo ngày 23/9, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên khiến mưa ở các khu vực gia tăng cả về lượng và diện. Rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét cục bộ trên các suối, khe nhỏ; trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc, ngập úng ở vùng trũng thấp, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông.

Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực vùng núi cần tăng cường cao nhất công tác phòng, chống thiên tai để giảm thiểu mọi thiệt hại. Khẩn trương di dời người và tài sản đến nơi an toàn khi nguy cấp.

VOV cũng đưa tin, tổng hợp nhanh từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, đến trưa 23/9, tại thành phố Lào Cai ghi nhận có 5 nhà bị thiệt hại, trong đó một nhà dân ở phường Nam Cường bị lũ cuốn sập đổ hoàn toàn.

Mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi ở Lào Cai - Ảnh 1.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường chìm sâu trong nước (ảnh FB)

Nước dâng do mưa lớn cũng nhấn chìm nhiều diện tích hoa màu tại huyện Mường Khương và xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà.

Mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi ở Lào Cai - Ảnh 2.

Mưa lớn gây sạt lở một tuyến đường ở Si Ma Cai (ảnh FB)

Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến nhiều tuyến giao thông tại thành phố Lào Cai, khu vực trung tâm thị trấn các huyện Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương ngập sâu trong nước, gây ách tắc cục bộ.

Sau khi thiên tai xảy ra, các địa phương trong tỉnh đã huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương tổ chức khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh