THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:11

Mưa lớn khiến nhiều nơi ở Thanh Hóa bị ngập, chia cắt

Mưa lớn từ đêm ngày 7 và ngày 8/9 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã khiến nhiều nơi bị ngập, chia cắt.

Tại huyện miền núi Như Xuân, các đợt mưa lớn đã làm tuyến tỉnh lộ 520B vào các xã vùng “6 Thanh” bị ngập nhiều đoạn, gây chia cắt và cô lập nhiều thôn, làng.

Đến trưa 8/9, bản Thanh Sơn, xã Thanh Hòa đã bị cô lập với các địa phương lân cận do mưa lớn, gây ngập sâu các tuyến đường vào bản.

 Chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo khu vực nước chảy xiết

Chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo khu vực nước chảy xiết

Mưa lớn kèm lũ từ thượng nguồn sông suối đổ về đã làm ngập sâu nhiều đập tràn trên tuyến tỉnh lộ 520B, khiến cho các xã Thanh Hòa, Thanh Quân, Thanh Lâm, Thanh Phong, đang tạm thời bị chia cắt với trung tâm huyện.

Tại các đập tràn bị nước lũ ngập sâu, chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo, cắt cử lực lượng canh gác không cho người và phương tiện lưu thông qua đập tràn để đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

Tại huyện Như Thanh, đến cuối giờ chiều 8/9, toàn huyện đã có 100,8 ha lúa bị thiệt hại, trong đó 56,3 ha bị ngập và 44,5 ha bị đổ. Cùng với đó, khoảng 2,1 ha rau màu và ngô trên địa bàn huyện cũng bị ngập và hư hại.

Tại xã Xuân Thái của huyện Như Thanh, nhiều thôn trên địa bàn bị chia cắt và cô lập do mưa lớn. Ở xã Xuân Khang bị ngập nặng, cả 7/7 thôn với hơn 1.000 hộ/5.000 nhân khẩu bị chia cắt và cô lập. Cả 7 con đường tràn qua khe Đồng Hơn nối vào 7 thôn của xã Xuân Khang đều ngập sâu trong nước. Xã Xuân Khang đã lập chốt tại 7 điểm đường tràn để cảnh báo và ngăn không cho người dân đi qua để tránh nguy hiểm và tai nạn đáng tiếc.

Đến chiều 8/9, mưa lớn làm ngập đường tràn tại 7 vị trí trên các tuyến đường tỉnh thuộc các huyện Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh với chiều sâu ngập từ 0,35m-1,1m gây tắc đường tại các vị trí: Tràn Ná Mén Km18+825/ĐT.519 xã Vạn Xuân, Tràn Cửa Dụ Km22+550/ĐT.519B xã Luận Thành, Tràn Thôn Chiềng Km24+550/ĐT.519B xã Luận Khuê (huyện Thường Xuân); Tràn Sông Quyền Km0+900/ĐT.520B xã Hóa Quỳ, Tràn Tân Hùng Km20+400/ĐT.520B xã Thanh Phong, Tràn Tràn Ná Cà 2 Km23+600/ĐT.520B xã Thanh Quân (huyện Như Xuân); Tràn Bò Lăn Km9+870/ĐT.529 xã Thanh Tân (huyện Như Thanh).

Trong khi đó, tại các huyện vùng cao của Thanh Hóa như Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Lang Chánh cũng đã có mưa to, nước lũ trên sông, suối ở các địa phương này đang dâng cao. Chính quyền địa phương đã phát đi cảnh báo lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Người dân tại các khu vực có nguy cơ cao cần sớm di chuyển tới khu vực an toàn để tránh trú.

Các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, các ngành liên quan và các công ty khai thác công trình thuỷ lợi đã và đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp. Ngành giao thông vận tải đã phối hợp với các địa phương và chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ kiểm soát, hướng dẫn giao thông và cắm biển cảnh báo trên các tuyến đường bị ngập...

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh