THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 01:37

Mưa lớn, sạt lở ở Hà Giang khiến 1 người chết

Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 14/7 gây sạt lở khiến 1 người chết, 1 người bị thương ở huyện Xín Mần (Hà Giang).
Mưa lớn, sạt lở ở Hà Giang khiến 1 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khiến bà Rót tử vong. (Ảnh: Trọng Toan).

Theo VTCNew, ngày 15/7, đại diện UBND huyện Xín Mần (Hà Giang) thông tin, với lượng mưa trung bình trên 80-100mm, từ đêm ngày 14/7 đến rạng sáng nay, mưa lớn gây thiệt hại đến nhà ở của người dân, đường giao thông và công trình phúc lợi.

Tại thôn Tân Sơn, xã Tả Nhìu, mưa lớn khiến 1 người chết, 1 người bị thương. Ngoài ra, mưa còn khiến 3 ngôi nhà bị sạt, đổ tường.

Cụ thể, khoảng 6h sáng 15/7, mưa lớn đã gây sạt lở taluy dương, đất đá đổ vào nhà khiến bà Cháng Thị R. (47 tuổi) tử vong khi đang ngủ.

Báo Pháp luật Việt Nam cũng đưa tin, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Xín Mần, mưa lớn đã gây sạt lở 1 nhà tại xã Chế Là, 2 nhà tại Thị trấn Cốc Pài và ảnh hưởng nghiêm trọng tới một số tài sản, công trình trên địa bàn huyện.

Mưa lớn, sạt lở ở Hà Giang khiến 1 người chết - Ảnh 2.

Lãnh đạo huyện Xín Mần động viên gia đình gặp nạn. (Ảnh: Trọng Toan).

Tại xã Bản Ngò, hộ nhà ông Tẩn Ngọc Thanh, thôn Táo Hạ, đất sạt vùi lấp 7 con lợn có trọng lượng từ 45-75 kg, 12 con lợn con có trọng lượng từ 10-12 kg bị chết, thóc bị hỏng 25 bao.

Tại xã Quảng Nguyên, đất đá lấp ruộng với diện tích khoảng 0,45 ha, không khắc phục được.

Nhiều tuyến đường bị sạt ta luy âm, dương trong đó có đường từ trung tâm huyện đi xã Pà Vầy Sủ và đường từ trung tâm xã Nấm Dẩn đi thôn Ngam Lân.

Mưa lớn, sạt lở ở Hà Giang khiến 1 người chết - Ảnh 3.

Giao thông bị ảnh hưởng do mưa, sạt lở đất.

Nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Xín Mần và các cơ quan ban, ngành của huyện đã có mặt thăm hỏi, động viên gia đình người gặp nạn.

Riêng huyện Xín Mần đã hỗ trợ 18 triệu đồng, chia sẻ khó khăn trước mắt với gia đình bà R.

UBND huyện Xín Mần tiếp tục thống kê các nhà bị thiệt hại và theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết trên địa bàn. Đồng thời, lãnh đạo huyện tiếp tục rà soát những hộ dân bị thiệt hại và nằm trong vùng nguy hiểm để di chuyển nhà đến nơi đảm bảo an toàn.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh