Mưa lũ ở Hà Tĩnh khiến gần 26.000 học sinh không được khai giảng năm học mới

22:00 - 03/09/2019

Trong lúc mưa lớn, Nhà máy Thủy điện Hố Hô lại xả lũ khiến nhiều nơi trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập lụt, buộc gần 26.000 em học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng.

Hà Tĩnh: Gần 2.600 em học sinh trước nguy cơ không được khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Nhà máy Thủy điện Hố Hô tiếp tục xả lũ

Chiều 3/9, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết: Do mưa lớn kéo dài từ suốt ngày 2/9 đến nay, cộng thêm việc Nhà máy Thủy điện Hố Hô xả lũ với lưu lượng 1.300 m3/s đã gây ngập lụt trên diện rộng khiến nhiều nơi thuộc địa bàn huyện Hương Khê bị cô lập hoàn toàn.

Hà Tĩnh: Gần 2.600 em học sinh trước nguy cơ không được khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Lũ trên sông Ngàn Sâu tiếp tục dâng cao

Trước tình hình đó, ngay từ sáng 3/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê đã phối hợp với chính quyền địa phương và các trường học, thông báo cho các bậc phụ huynh và gần 26.000 em học sinh từ hệ mầm non, trung học cơ sở đến trung học phổ thông trên toàn huyện nghỉ học cho đến khi có thông báo trở lại.

Hà Tĩnh: Gần 2.600 em học sinh trước nguy cơ không được khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Nhà máy Thủy điện Hố Hô xả lũ với công suất 1.300 m3/s

Trao đổi với phóng viên Báo Dân sinh, ông Trần Đình Hùng cho rằng: Hiện nước lũ đang  dâng cao, đã có tới 24/61 cơ sở dạy học trên địa bàn bị chia cắt hoàn toàn. Do vậy, rất có thể nhiều nhà trường sẽ không thể tổ chức khai giảng vào năm học mới.


NGUYÊN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›