Mưa lũ ở Tấy bắc 3 bà cháu thiệt mạng nhiều người bị thương

15:56 - 24/04/2020
Mưa lũ ở Tấy bắc 3 bà cháu thiệt mạng nhiều người bị thương

3 bà cháu đang ngủ trong lán coi nương thì cơn lũ ập về, chỉ một người chạy thoát. Một nạn nhân khác là người cùng xã đã được tìm thấy sáng nay.

Thông tin trên tuoitre.vn, ông Sùng A Nủ, bí thư Huyện ủy Phong Thổ (Lai Châu) cho biết, trận mưa đá, gió lốc xảy ra đêm 23 rạng sáng 24/4 trên địa bàn làm 3 người chết và nhiều người bị thương.

Trong đó, 3 bà cháu ngủ trong lán coi nương ở bản Sàng Cải, xã Mù San bị lũ cuốn trôi. Một người cháu kịp thoát ra ngoài, còn bà Hảng Thị Mái và một cháu bé 3 tuổi không chạy kịp.

Mưa lũ ở Tấy bắc 3 bà cháu thiệt mạng nhiều người bị thương - Ảnh 1.

Mưa đá và lốc xoáy khiến 3 người chết nhiều người bị thương và gây thiệt hại nhiều tỉ đồng

Ngay trong đêm 23/4, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ đã huy động lực lượng đào bới điểm sạt lở, tìm được thi thể bà Mái và đưa người bị thương là Giàng Thị Dấu về Trung tâm Y tế huyện điều trị.

Báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 7h ngày 24/4, mưa đá và dông lốc khiến 1 người chết và 6 người bị thương do sét đánh.

Nạn nhân thiệt mạng là Giàng Thị Xày (sinh năm 1978), trú tại bản Hú Chù Lình, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải. 6 người bị thương còn lại đều là người dân tộc Mông, cùng trú tại xã Lao Chải.

Thiên tai cũng làm 792 nhà bị thiệt hại, trong đó 8 nhà bị sập hoàn toàn, còn lại bị hư hỏng và tốc mái; tại huyện Trấn Yên có 2 nhà phải di dời người và tài sản để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, 473ha hoa màu, cây lâm nghiệp và cây ăn quả bị thiệt hại, nhiều cơ sở hạ tầng khác bị hư hỏng. Ước tính thiệt hại lên tới 12 tỷ đồng.

HOÀNG TÙNG(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›