THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 09:33

Mua mớ rau, mất 11 cây vàng

Lúi húi chọn xong được mấy bó rau, ngẩng lên lấy tiền thanh toán, chị Hoàng Cẩm Tú, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hoảng hốt khi phát hiện chiếc túi xách treo ở phía trước xe máy đã biến mất. Bên trong chiếc túi có 11 cây vàng, cùng nhiều tài sản giá trị khác.

 

Ngày 25/11, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự, đang điều tra mở rộng vụ án trộm cắp tài sản đối với các đối tượng Nguyễn Duy Minh (SN 1984); Nguyễn Thị Bình (SN 1949) HKTT đều ở phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội và Nguyễn Văn Cường (SN 1964) HKTT tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
​Theo tài liệu của cơ quan công an, chiều 10/11, sau khi đi nhận vàng tại một cửa hiệu ở phố Hàng Bạc để về nhà, chị Hoàng Cẩm Tú dừng lại trước một cửa hàng tạp hóa để mua vài mớ rau. Mở cốp xe lấy chiếc túi xách ra treo phía trước đầu xe máy, chị Tú cúi xuống chọn hàng. Sau khi chọn được vài mớ rau, chị Tú quay ra lấy chiếc túi xách để thanh toán tiền thì hoảng hốt phát hiện chiếc túi đã bị kẻ gian lấy trộm từ khi nào chẳng hay. Ngay sau đó, chị Tú đã đến Công an phường Chương Dương trình báo sự việc.


Đối tượng Nguyễn Duy Minh bị bắt giữ

Tại Công an phường Chương Dương, chị Tú cho biết trong chiếc túi xách bị mất có chứa số lượng vàng tương đương 11 cây cùng nhiều tài sản khác. Ngoài ra còn có 1 chiếc điện thoại iPhone 5S trong túi cũng mất theo. Tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 360 triệu đồng. Sau khi vụ án xảy ra, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm, Đội CSHS đã phối hợp với Công an phường Chương Dương và các đơn vị nghiệp vụ khác xác lập chuyên án để tổ chức điều tra, làm rõ. Cùng với việc huy động các trinh sát giỏi nhất đi điều tra, xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm còn đẩy mạnh công tác vận động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm cũng như cung cấp những thông tin liên quan đến vụ án.

Quá trình điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Duy Minh; Nguyễn Thị Bình và Nguyễn Văn Cường, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Tại Công an quận Hoàn Kiếm, Nguyễn Duy Minh khai nhận lợi dụng khi chị Tú không để ý đối tượng đã trộm cắp chiếc túi xách trên. Sau đó y mang bán vàng được 135 triệu đồng. Số vàng còn lại đối tượng đưa cho mẹ là Nguyễn Thị Bình. Nhận vàng từ con trai, Nguyễn Thị Bình đã nhờ Nguyễn Văn Cường mang đi bán được hơn 181 triệu đồng và trả công cho Cường 20 triệu đồng.

Theo Báo an ninh thủ đô

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh