CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 08:14

Mức phạt lỗi không thắt dây an toàn năm 2021 là bao nhiêu?

Dây an toàn là một trong những trang bị cần thiết khi tham gia giao thông đối với các tài xế ô tô. Vậy, mức phạt lỗi không thắt dây an toàn năm 2021 là bao nhiêu?

Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt lỗi không thắt dây an toàn ô tô như sau:

Đối với người điều khiển xe: Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Không thắt dây an toàn khi điều khiển xe chạy trên đường Chở người trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy

Đối với người được chở trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Mức phạt lỗi không thắt dây an toàn năm 2021 là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Dây an toàn là một trong những trang bị cần thiết khi tham gia giao thông đối với các tài xế ô tô

Đối với lỗi không thắt dây an toàn, người vi phạm chỉ bị áp dụng hình phạt tiền theo các mức quy định mà không bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Điều 125 VBHN 09/VBHN-VPQH quy định: Trong trường hợp chỉ áp dụng hình thức phạt tiền đối với cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính thì người có thẩm quyền xử phạt có quyền tạm giữ một trong các loại giấy tờ theo thứ tự: giấy phép lái xe hoặc giấy phép lưu hành phương tiện hoặc giấy tờ cần thiết khác có liên quan đến tang vật, phương tiện cho đến khi cá nhân, tổ chức đó chấp hành xong quyết định xử phạt. Nếu cá nhân, tổ chức vi phạm không có giấy tờ nói trên, thì người có thẩm quyền xử phạt có thể tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, trừ trường hợp quy định tại khoản 10 Điều này.

Do đó, mặc dù không bị tước quyền sử dụng GPLX nhưng các bạn có thể bị tạm giữ trong 07 ngày (tối đa 30 ngày).

BP (sưu tầm)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh