THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 04:37

Mục tiêu đầy tham vọng của hãng gọi xe công nghệ Việt FastGo

FastGo đặt mục tiêu, 6 tháng cuối năm 2019 sẽ phát triển 1 triệu khách hàng với 20.000 đối tác tài xế tại Myanmar. Ứng dụng đặt xe "Made in Vietnam" sẽ mở rộng ra Indonesia, Thái Lan.

 

Bên lề khuôn khổ chuyến thăm Myanmar, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Chính phủ đã ghé thăm Trung tâm giới thiệu và Chăm sóc khách hàng FastGo tại Myanmar Plaza hôm 18/6.

Báo cáo tới Phó Thủ tướng và đoàn lãnh đạo về kết quả và tình hình hoạt động của FastGo tại Myanmar, ông Nguyễn Hữu Tuất – Sáng lập kiêm Chủ tịch FastGo Group cho biết, mặc dù mới ra mắt dịch vụ chính thức được 2 tháng nhưng FastGo đã có 100.000 khách hàng sử dụng với hơn 4.000 đối tác tài xế.

Tại thị trường tiềm năng, hãng tiếp tục duy trì lợi thế cạnh tranh như không thu chiết khấu, không tăng giá heo giờ cao điểm hoặc thời tiết bất lợi. Tính đến thời điểm này, FastGo là một trong những ứng dụng gọi xe ổn định nhất trên thị trường và được nhiều khách hàng và đối tác tài xế tại Myanmar chào đón và đánh giá cao.

CEO FastGo nhấn mạnh, dự kiến trong 6 tháng cuối năm 2019, FastGo sẽ phát triển 1 triệu khách hàng với 20.000 đối tác tài xế, tiếp tục mở rộng hệ sinh thái dịch vụ FastGo, trong đó có mảng Thanh toán điện tử và dịch vụ tài chính.

Cũng trong báo cáo về kế hoạch đầu tư và mở rộng các dịch vụ trong lĩnh vực kinh tế chia sẻ tại thị trường khu vực Đông Nam Á của FastGo, hãng gọi xe công nghệ cho biết, bên cạnh Myanmar, FastGo cũng đã có mặt tại Singapore và đang tiếp tục mở rộng ra các nước Indonesia và Thái Lan.

Mục tiêu đầy tham vọng của hãng gọi xe công nghệ Việt FastGo - Ảnh 1.

FastGo sẽ mở rộng thị trường sang Thái Lan, Indonesia.

Sau một năm hoạt động, FastGo hiện có mặt tại 3 nước Việt Nam, Myanmar và Singapore với 70.000 đối tác lái xe, đã thực hiện gần hai triệu chuyến đi thành công. FastGo hiện đang cung cấp các dịch vụ chính là FastCar, FastTaxi, FastBike.

Không chỉ dừng lại ở dịch vụ gọi xe, FastGo tạo luồng gió mới khi hãng xe công nghệ ra ứng dụng gọi trực thăng FastSky – Dịch vụ du lịch bằng trực thăng, giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ vận chuyển, du lịch ngắm cảnh tại vịnh Hạ Long khá độc đáo.

Là một tân binh khá mới của cuộc chiến gọi xe công nghệ tại Việt Nam, ứng dụng gọi xe công nghệ FastGo chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 6/2018. 

Hãng gọi xe công nghệ "Made in Vietnam" chia sẻ tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị phần và trở thành 1 trong 3 ứng dụng gọi xe hàng đầu khu vực Đông Nam Á với 50 triệu khách hàng, 1 triệu đối tác, đạt doanh thu tỷ USD vào năm 2021.

Tuy nhiên, nhìn nhận tại thị trường trong nước, FastGo cũng phải đang cạnh tranh với Grab, Go-Viet hay Be trong cuộc chiến thị phần vô cùng khốc liệt.

Hãng này thống kê, quy mô thị trường gọi xe Việt Nam trị giá khoảng 1,7 tỷ USD. Ngoài Grab đang chiếm lĩnh thị phần áp đảo thì hơn 50% thị phần gọi xe vẫn dành cho các ứng dụng gọi xe khác và cả các hãng taxi truyền thống. 

FastGo là ứng dụng gọi xe của Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn NextTech, hệ sinh thái điện tử hoá kinh tế tại Việt Nam với hơn 20 sản phẩm dịch vụ công nghệ trong lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính (Fintech) và hậu cần kho vận.

Tham gia thị trường vào tháng 6/2018, FastGo hiện có mặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng với hơn 30.000 đối tác lái xe tham gia.

Ứng dụng đã nhận được đầu tư từ quỹ đầu tư VinaCapital ngày 30/8/2018 và tiếp tục huy động vốn đợt hai lên đến 50 triệu USD.

Hoàng Linh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh