Mỹ: Đối phó biểu tình, nhiều lính Vệ binh Quốc gia nhiễm Covid-19

16:24 - 10/06/2020

(Dân sinh) - Nhiều thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 sau khi đối phó các cuộc biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc gần đây tại thủ đô Washington.

Theo vov, người phát ngôn lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ, Trung tá Brooke Davis cho biết, hiện chưa thể công bố số binh lính nhiễm Covid-19, song tất cả 1.700 binh lính đã được xét nghiệm sau khi rút quân khỏi thủ đô Washington.

Ông này cũng khẳng định, lực lượng Vệ binh Quốc gia đều được xét nghiệm Covid-19 đầy đủ trước và sau khi tham gia trấn áp người biểu tình, đồng thời vẫn luôn thực hiện các quy định về giãn cách xã hội và mặc trang phục bảo hộ mỗi khi thực hiện nhiệm vụ.

Mỹ: Đối phó biểu tình, nhiều lính Vệ binh Quốc gia nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Đối phó biểu tình, nhiều lính Vệ binh Quốc gia Mỹ nhiễm Covid-19

Trong khi dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng ở nước Mỹ, các cuộc biểu tình khiến gia tăng nguy cơ "làn sóng dịch bệnh thứ 2".

Theo tienphong, tiến sĩ David Eisenman, Giám đốc Trung tâm Y tế Cộng đồng và Thảm họa tại UCLA cho biết, việc xét nghiệm tất cả những người tham gia vào các cuộc biểu tình sẽ là chìa khóa để đảm bảo rằng virus không lây lan từ các cuộc biểu tình sang các khu vực khác.

Các chuyên gia y tế đã nhiều lần kêu gọi Hoa Kỳ tăng cường xét nghiệm diện rộng. Mặc dù so với tháng 4, số xét nghiệm trung bình hàng ngày của quốc gia này đã tăng gần gấp đôi trong tháng 5, dường như con số này vẫn là quá ít so với những gì các chuyên gia khuyến nghị.

Mặc dù đa số người biểu tình đeo khẩu trang, nhưng số ít vẫn chủ quan và phớt lờ các biện pháp đảm bảo an toàn.

Nhiều nhân viên của lực lượng cảnh sát và Vệ binh Quốc gia cũng không được trang bị khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›