THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 09:51

Mỹ: Phát hiện đường hầm ma túy dưới nhà hàng KFC

Cảnh sát thành phố San Luis (bang Arizona, Mỹ) vừa phát hiện một đường hầm tại nhà hàng KFC cũ, nghi được dùng để tuồn ma túy từ Mexico sang.

Đường hầm được phát hiện dưới nhà hàng KFC 

Đài Fox News ngày 24.8 đưa tin sau khi kiểm tra xe của chủ nhà hàng tên Ivan Lopez, chó nghiệp vụ dò được 2 thùng đồ nghề chứa hơn 168 kg ma túy có giá trên thị trường chợ đen lên tới 1 triệu USD. Việc khám xét nhà riêng và nhà hàng KFC của Lopez đã phơi bày đường hầm.

Ivan Lopez, chủ một cửa hàng KFC ở San Luis, Arizona đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội Tàng trữ ma túy vào ngày 13/8. Sau khi khám xét nơi ở của nghi phạm, cảnh sát phát hiện ra một sự thật kinh hoàng hơn. Ngay phía dưới nhà hàng gà rán là một đường hầm nối liền giữa thành phố San Luis, Arizona và bang Sonora của Mexico.

Địa đạo có chiều cao 1,5 m, rộng gần 1 m, ở độ sâu gần 7 m, đường hầm dài 183 m này bắt đầu từ khu vực bếp của nhà hàng và kết thúc tại một ngôi nhà ở thành phố San Luis Rio Colorado (bang Sonora, Mexico). Theo nhà chức trách, đường hầm này thuộc sở hữu của tập đoàn tội phạm khét tiếng Sinaloa ở Mexico.

Hiện tại vẫn chưa xác định được đường hầm này đã hoạt động từ bao giờ. Sự việc đang được điều tra và làm rõ thêm bởi sở An ninh nội địa kết hợp với lực lượng tuần tra biên giới Yuma.

TUẤN ANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Giảm thuế bảo vệ môi trường kịp thời trong bối cảnh giá xăng dầu ở mức cao được xem là giải pháp hiệu quả để giảm chi phí thuế trong cơ cấu giá, từ đó có tác động tức thì làm...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh