THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 11:30

Năm 2022, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) sẽ giải quyết việc làm cho 5.500 lao động

(Dân sinh) - Năm 2022, TP Mỹ Tho đặt mục tiêu sẽ giải quyết việc làm cho 5.500 lao động, đưa 17 lao động đi làm việc ở nước ngoài, tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 1.000 lao động; tỉ lệ lao động qua đào tạo là 35%.

Chiều ngày 24/2, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Mỹ Tho tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang Huỳnh Anh Tuấn đến dự.

Năm 2021, tuy bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Mỹ Tho đã có nhiều nỗ lực để đạt được các mục tiêu đã đề ra. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp, cứu trợ cho hộ khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo dịp tết Nguyên đán được thực hiện kịp thời với số tiền hơn 2.2 tỷ đồng.

Công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, cải cách hành chính được duy trì. Công tác chăm sóc người có công, bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em luôn được quan tâm chỉ đạo kịp thời, hiệu quả, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Tiền Giang phát biểu tại hội nghị.

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Tiền Giang phát biểu tại hội nghị.

Phòng đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội cho vay giải quyết việc làm hơn 18.7 tỷ đồng với 557 dự án. Vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 1 tỷ đồng đạt, xây dựng 4 nhà tình nghĩa; chi trả tiền điều dưỡng cho hơn 1.200 người có công với số tiền hơn 1.3 tỷ đồng; tổ chức đưa 55 người có công đi điều dưỡng tập trung ở Đà Nẵng; chi trả tiền thờ cúng liệt sĩ hơn 1 tỷ đồng. Vận động tặng quà Tết, trợ cấp cho người nghèo hơn 2.8 tỷ đồng…

Đặc biệt, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm xuất hiện và gia tăng các nhóm cần được trợ giúp mà hệ thống an sinh xã hội hiện hành chưa bao phủ tới. Trong hoàn cảnh đó, Ngành đã phối hợp với các ban, ngành để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch như: Tiếp nhận và phân phối 20 tấn gạo của Phó Chủ tịch nước tặng cho các hộ khó khăn, hỗ trợ 90 người khuyết tật nặng; lao động tự do với số tiền hơn 25 tỷ đồng, người lao động bị hoãn hợp đồng không hưởng lương 7 đợt với số tiền hơn 33 tỷ đồng; hỗ trợ người bán vé số lẻ lưu động với hơn 3.2 tỷ đồng…

Cán bộ địa phương tỉnh Tiền Giang đến từng nhà trao tiền hỗ trợ cho người dân.

Cán bộ địa phương tỉnh Tiền Giang đến từng nhà trao tiền hỗ trợ cho người dân.

Năm 2022, TP Mỹ Tho sẽ thực hiện các chỉ tiêu như: giải quyết việc làm cho 5.500 lao động, đưa 17 lao động đi làm việc ở nước ngoài, tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 1.000 lao động; tỉ lệ lao động qua đào tạo là 35%, phấn đấu 65 hộ thoát nghèo. Vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa 1 tỷ đồng, quỹ Bảo trợ trẻ em là 450 triệu đồng; xây dựng 8 căn nhà và sửa chữa 3 nhà tình nghĩa, trao tặng 18 sổ tiết kiệm…

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Tiền Giang - Huỳnh Anh Tuấn đã đánh giá cao nỗ lực của TP Mỹ Tho trong việc thực hiện các chỉ tiêu đề ra. Ông lưu ý TP Mỹ Tho cần tuyên truyền, tư vấn người dân trong việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; từng bước phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS để bảo đảm nguồn lực cho lao động sản xuất; lưu ý vấn đề tranh chấp lao động; cố gắng không còn hộ nghèo trên địa bàn TP Mỹ Tho.

XUÂN UYÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh